મુંબઈઃ કોફી એ એક સુગંધિત પીણું છે જે તેના સ્વાદિષ્ટ કડવા સ્વાદ માટે જાણીતું છે. વિશ્વભરમાં કોફી બીન્સ અને તૈયારીની શૈલીઓની વિશાળ વિવિધતા છે. લોકપ્રિય ફૂડ અને ટ્રાવેલ ગાઈડ પ્લેટફોર્મએ તાજેતરમાં ‘વિશ્વમાં ટોચની 38 કોફી’ની નવી રેટિંગ યાદી બહાર પાડી છે. આ યાદીમાં ‘ક્યુબન એસ્પ્રેસો’ પ્રથમ સ્થાને છે, ત્યારબાદ ‘સાઉથ ઈન્ડિયન કોફી’ બીજા સ્થાને છે. આ કોફી અને અન્ય તમામ જાતો કે જેણે તેને વિશ્વની ટોચની 10 કોફીમાં સ્થાન આપ્યું છે.
‘ક્યુબન એસ્પ્રેસો’માં ડાર્ક રોસ્ટ કોફી અને ખાંડનો ઉપયોગ કરીને તૈયાર કરાયેલ મીઠી એસ્પ્રેસો શોટનો સમાવેશ થાય છે. કોફી બનાવતી વખતે ખાંડ ઉમેરવામાં આવે છે. તે કાં તો સ્ટોવટોપ એસ્પ્રેસો મેકર અથવા ઇલેક્ટ્રિક એસ્પ્રેસો મશીનમાં બનાવવામાં આવે છે. તૈયારીની શૈલીના પરિણામે કોફીની ટોચ પર હળવા બ્રાઉન ફ્રોગની રચના થાય છે.
ભારતીય ફિલ્ટર કોફી એક સરળ અને અસરકારક ભારતીય કોફી ફિલ્ટર મશીનનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. આ મશીન સ્ટેનલેસ સ્ટીલનું બનેલું છે અને તેમાં બે ચેમ્બર છે – ઉપલા ચેમ્બરમાં હોલ્ડિંગ ગ્રાઉન્ડ છે જેનો ઉપયોગ ગ્રાઉન્ડ કોફી રાખવા માટે થાય છે અને નીચલા ચેમ્બરમાં ગ્રાઉન્ડ કોફી ધીમે ધીમે ટપકતી હોય છે. આ કોફી દક્ષિણ ભારતમાં વ્યાપકપણે લોકપ્રિય છે.
- વિશ્વની ટોચની 10 કોફી
- ક્યુબન એસ્પ્રેસો (ક્યુબા)
- દક્ષિણ ભારતીય કોફી (ભારત)
- એસ્પ્રેસો ફ્રેડો (ગ્રીસ)
- ફ્રેડો કેપુચીનો (ગ્રીસ)
- કેપુચીનો (ઇટાલી)
- ટર્કિશ કોફી (તુર્કી)
- રિસ્ટ્રેટો (ઇટાલી)
- ફ્રેપે (ગ્રીસ)
- ઇસ્કાફી (જર્મની)
- વિયેતનામીસ આઈસ્ડ કોફી (વિયેતનામ)