Site icon Revoi.in

શિયાળામાં રાઈનું તેલ શરીરના દૂખાવાને કરે છે દૂર- જાણો રાય તથા તેના તેલના ફાયદાઓ

Social Share

રાય આમતો દેખાવમાં ખૂબજ નાની છે, પરંતુ દરેક શાકથી લઈને દાળના વધારમાં રાયની હાજરી હોયને હોય જ છે તેની સુંગધથી કિચન મહેકી ઉઠે છે,રાય એક એવી વસ્તુ છે કે તેના વગર વઘાર અઘુરો રહે છે, તમામ પ્રકારની વાનગીઓમાં રાયનો વધાર કરવામાં આવે છે, રાયનો ખાસ ગુણઘર્મ ગરમ છે.રાયને વધારથી લઈને જુદી જુદી રીતે ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે.

રાયના ફાડા જેને આપણે રાયના કુરીયા કહીએ છે જેને ગાજર,કેરી, મરચા, ગરમળ વગેરેમાં નાખીને અથાંણા પણ બનાવવામાં આવે છે, કેહવા છે કે રાયના કુપરીયા વગરનું અથાણું નકામું, આ રીતે રાયને અથાણા,શાક,દાળ તમામ વાનગીમાં મહત્વ આપવામાં આવ્યું છે.

રાઈનું વાનસ્પતિક નામ બ્રાસિકા નાઈગ્રા છે અને તે કાળા સરસવ તરીકે પણ ઓળખાય છે,રાયનું તેલ પંજાબ અને રાજસ્થાનમાં ખાસ કરીને ઉપયોગમાં લેવાય છે, કારણ કે રાઇ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી જ મહત્વની છે.રાઈનો મુખ્ય ગુણ પાચક હોય છે.પેટની અંદરના કૃમિ તેવા વડે નાશ પામે છે.

જાણો રાયના જુદા જુદા ઉપયોગ અને ફાયદાઓ