ચોમાસું આવતા જ ઘણા ફળો બજારમાં આવવા લાગે છે જાબું નાસપતિ ખજૂરા હોય કે આલુ હોય જો કે ચોમાસામાં ખવાતા આલુબુખારા વિશએ આજે વાત કરીશું જે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનની કમી પૂર્ણ કરે છે આ સાથે જ શરીરને ઘણી રીતે ફાયદો પહોચાડે છે
આલુમાં એવા પોષક તત્વો મળી આવે છે જે શરીરમાં કેન્સરના કોષોને વધવા દેતા નથી. તેમાં બીટા કેરોટીન હોય છે. તે કેન્સરને રોકવાનું કામ કરે છે. તે મોં અને સ્તન કેન્સરથી બચાવે છે.આ સહીત તેના સેવનથી વાળ ખરતા ઓછા થાય છે. તેમાં આયર્ન ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તે રક્ત પરિભ્રમણ સુધારે છે. તે વાળને વધારવા અને ઘટ્ટ બનાવવામાં મદદ કરે છે.
રાસબેરીના સેવનથી પેટની સમસ્યાઓ દૂર થાય છે. કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થાય છે. તેમાં આઇસેટિન અને સોર્બીટોલ હોય છે. આ પાચનમાં મદદ કરે છે. તેઓ કબજિયાતની સમસ્યાને ઓછી કરે છે. તેઓ આંતરડાને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
રાસબરીમાં ખાસ કરીને એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે. તેઓ શરીરને હાનિકારક મુક્ત રેડિકલથી બચાવવા માટે કામ કરે છે. પ્લમમાં વિટામિન સી હોય છે.દરેક રીતે તે હેલ્થને ફાયદો પહોંચાડવાનું કાર્ય કરે છે.