Site icon Revoi.in

બટાકા અને રીંગણને બદલે ટામેટા ભર્તા બનાવો, જે ખાશે તે તેની આંગળીઓ ચાટશે, આ સરળ રેસીપીથી તૈયાર કરો.

Social Share

રીંગણ અને બટાકાની ભર્તા ઘણી વાર આપણા ઘરોમાં બનાવવામાં આવે છે, જોકે બહુ ઓછા લોકો ટામેટા ભર્તાનો આનંદ માણતા હશે. બટેટા અને રીંગણની જેમ ટામેટા ભર્તા પણ સ્વાદથી ભરપૂર હોય છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક હોય છે. ટમેટા ભર્તા બનાવ્યા પછી બીજા કોઈ શાકની જરૂર રહેતી નથી.

જો તમે એક જ શાક ખાઈને કંટાળી ગયા હોવ તો આ વખતે ટામેટા ભર્તા ટ્રાય કરો. વરસાદના દિવસોમાં ટમેટા ભર્તાનો સ્વાદ તમને ગમશે. આ સરળ રીતે તૈયાર કરી શકાય છે.

ટામેટા ભર્તા બનાવવા માટેની સામગ્રી
લાલ પાકેલા ટામેટાં – 4-5
ડુંગળી – 1
લીલા મરચા – 2
આદુનો ટુકડો – 1 ઇંચ
લસણ – 3-4 લવિંગ
લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
લીલા ધાણાના પાન – 2 ચમચી
હીંગ – 1 ચપટી
જીરું પાવડર – 1/2 ચમચી
તેલ – 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

ટામેટા ભર્તા બનાવવાની રીત
સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર, ટમેટા ભર્તા બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે સૌ પ્રથમ લીલા ધાણા અને ડુંગળીને બારીક સમારી લો. આ પછી આદુના પણ ટુકડા કરી લો. હવે ટામેટાંને ધોઈ લો અને પછી તેને સ્વચ્છ સુતરાઉ કપડાથી લૂછી લો. આ પછી ટામેટાંને સીધા ગેસ બર્નર પર મૂકીને શેકી લો. જો તમે તેને સ્ટવ પર અથવા કડાઈમાં શેકશો તો ભર્તાનો સ્વાદ વધુ સારો આવશે.

રાંધતી વખતે જ્યારે ટામેટાં ચારે બાજુથી કાળા થવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરીને ટામેટાંને પ્લેટમાં કાઢી લો. આ પછી એક કાંટામાં લીલાં મરચાં અને લસણની લવિંગ નાખીને ગેસ પર મૂકીને શેકી લો. આ પછી ટામેટાની છાલ કાઢી લો.

હવે એક વાસણમાં ટામેટાં નાખીને હાથ વડે સારી રીતે મેશ કરી લો. આ પછી તેમાં ઝીણું સમારેલું આદુ ઉમેરો. તમે ઈચ્છો તો છીણેલું આદુ પણ ઉમેરી શકો છો. આ પછી, શેકેલા લીલા મરચાં અને લસણને બારીક કાપો અને તેને છૂંદેલા ટામેટાં સાથે મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, લીલા ધાણાજીરું અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.

હવે પેનમાં એક ચમચી તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે ગેસ બંધ કરો અને તેને થોડું ઠંડુ થવા દો. આ પછી તેલમાં લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર અને એક ચપટી હિંગ નાખીને મિક્સ કરો. આ મસાલાને ટામેટાના મિશ્રણમાં ઉમેરો અને મિક્સ કરો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ ટામેટા ભર્તા. તે લંચ અથવા ડિનર માટે કોઈપણ સમયે પીરસી શકાય છે.