આપણે બધા જાણીએ છીએ કે પપૈયું સ્વાસ્થ્ય માટે કેટલું ફાયદાકારક છે.ઘણા લોકો માને છે કે જો તમે વજન ઓછું કરવા માંગતા હોવ અથવા પેટની કોઈ સમસ્યા દૂર કરવા માંગતા હોવ તો પપૈયાનું સેવન શ્રેષ્ઠ ઉપાય છે.પાકેલા પપૈયાની જેમ કાચા પપૈયામાં એક નહીં પરંતુ અનેક પ્રકારના પોષક તત્વો હોય છે.પરંતુ ઘણી વખત ઘરમાં વધુ પડતા પાકેલા પપૈયાને કારણે લોકો તેને નકામું સમજીને ફેંકી દે છે.આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ આ ભૂલ કરો છો, તો તમારે આ સ્ટોરી જરૂરથી વાંચવી જોઈએ.અમે તમને કાચા પપૈયામાંથી ટેસ્ટી ખીર બનાવવાની રેસિપી જણાવીશું…
સામગ્રી
કાચા પપૈયા – 500 ગ્રામ
દૂધ – 250 ગ્રામ
ઘી – 3 ચમચી
ખાંડ – 2 ચમચી
ડ્રાય ફ્રુટ્સ – 2 ચમચી
નાળિયેર પાવડર – 1 ચમચી
એલચી પાવડર – 1/2 ચમચી
બનાવવાની રીત
1. કાચા પપૈયાનો હલવો બનાવવા માટે સૌપ્રથમ તેને છોલીને સારી રીતે છીણી લો.
2. હવે એક કડાઈમાં ઘી નાખીને ગરમ કરો.આ પછી તેમાં છીણેલું પપૈયું ઉમેરો અને હલાવતા જ શેકી લો.
3. જ્યારે પપૈયું સારી રીતે શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં દૂધ ઉમેરો અને તે ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી તેને પકાવતા રહો.
4. થોડી વાર પછી હલવામાં ખાંડ, ઈલાયચી પાવડર અને નારિયેળ પાવડર ઉમેરીને બરાબર પકાવો.
5. જ્યારે હલવો ઘી છોડવા લાગે ત્યારે ડ્રાયફ્રૂટ્સ નાખો અને ગેસ બંધ કરી દો.
6. કાચા પપૈયાનો હલવો તૈયાર છે.