Site icon Revoi.in

કારેલાના થેપલા સુગરને કરશે કંટ્રોલ,જાણો તેને બનાવવાની રીત

Social Share

કારેલા ઘણા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે.ભલે તેનો સ્વાદ કડવો હોય, પરંતુ તે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.તેનું સેવન કરવાથી બ્લડ શુગર કંટ્રોલમાં રહે છે. જો તમે પણ ડાયાબિટીસની સમસ્યાથી પરેશાન છો, તો તમે કારેલાના થેપલા બનાવીને ખાઈ શકો છો.તો આવો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત વિશે…

સામગ્રી

કારેલાની છાલ – 2 કપ
બાજરીનો લોટ – 1/2 કપ
ઘઉંનો લોટ – 2 કપ
લસણ – 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
હળદર – 2 ચમચી
ધાણા પાવડર – 1/2 ચમચી
લીલા મરચા – 2
કોથમીર – 1 કપ
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું
ઘઉંનો લોટ – 2 કપ

બનાવવાની રીત

1. સૌથી પહેલા કારેલાની છાલ કાઢીને તેને બારીક સમારી લો.
2. પછી એક મિક્સિંગ બાઉલમાં બાજરીનો લોટ અને ઘઉંનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
3. આ પછી મિશ્રણમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, લસણ, ધાણા પાવડર અને બારીક સમારેલી કોથમીર ઉમેરો.
4. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેમાં મીઠું ઉમેરો.
5. પાણી ઉમેરીને મિશ્રણમાંથી લોટ તૈયાર કરો.
6. લોટ તૈયાર કર્યા પછી તેમાંથી બોલ્સ તૈયાર કરો.
7. આ પછી તમે બોલ્સને ગોળ આકારમાં બનાવો.
8. ગોળ આકારમાં બનાવતી વખતે તેમાંથી થેપલાની સાઈઝની રોટલી બનાવો.
9. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેના પર થેપલાં સેકી લો.
10. થેપલાને બંને બાજુ ત્યાં સુધી શેકો જ્યાં સુધી થેપલાં બ્રાઉન ન થાય
11. એ જ રીતે બાકીના લોટ સાથે થેપલાં બનાવો અને તેને તેલમાં નાખીને સેકી લો.
12. થેપલાં બ્રાઉન થાય એટલે ગેસ પરથી ઉતારી લો.
13. તમારા કારેલા થેપલા તૈયાર છે. ગરમાગરમ સર્વ કરો.