Site icon Revoi.in

 કિચન ટિપ્સઃ- શું તમે ક્યારેય ઘંઉના લોટમાં મગ મિક્સ કરીને થેપલા બનાવ્યા છે,જો નહી તો હવે જોઈલો આ રીત

Social Share

સામાન્ય રીતે થેપલા સવારના નાસ્તામાં કે પ્રવાસ દરમિયાન દરેક ઘરોમાં બનાવવામાં આવતા હોય છે ખાસ કરીને મેથીના થેપલા આપણએ સૌ કોઈે ખાધા છે,જો કે આજે મગ અને ઘંઉના લોટના થેપલાની વાત કરીશું જે બેઝિક સામગ્રીમાંથી બની જશે

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ મગને મિક્સરમાં અધકચરા ક્રશ કરીલો, હવે આ ક્રશ કરેલા મગને પાણી વડે બરાબર ઘોઈને ડૂબતા પાણીમાં 2 કલાક સુધી પલાળી રાખો, બે કલાક બાદ તેમાંથી પાણી નિતારી લો

હવે એક મોટૂ બાઉલલો, તેમાં ક્રસ કરેલા મગ, ઘઉંનો લોટ નાખીને બરાબર મિક્સ કરો
હવે તેમાં દરેક મસાલા એડ કરીદો અને લીલા ધાણા પણ એડ કરીને જરુર પુરતું પાણ ીનાખીને કઠણ કણક રોટલીના લોટની જેમ તૈયાર કરીલો

હવે આ લોટમાંથી નાના નાના થોડા જાડા થેપલા વણીલો અને તવીમાં ઘી અથવા તેલ નાખીને બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યા સુધી તળીલો

તૈયાર છે હેલ્ધી મગ અને ઘઉંના લોટના આ થેપલા જેને ચા સાથે ખાઈ શકો છો ,ચટણી તથા અથાણા સાથે પણ ા થેપલા સરસ લાગે છે.