Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- તમને રિંગણ નથી ભાવતા, તો હવે રિંગણના કોફ્તાનું બનાવો શાક ,આંગળી ચાટતા રહી જશો

Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

રિંગણની ઘણી બધી વાનગીઓ બનતી હોય છે જો કે રિંગણ બટાકાનું શાક તો આપણે રેગ્યુલર ખાતા હોઈએ છીએ આજે રિંગણની મસાલેદાર વાનગી ટ્રાય કરીશું ,જેનું નામ છે રિંગણના કોફ્તા કરી જે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સાથે બનાવામાં પમ સરળ છે

સામગ્રી – રિંગણના કોફ્તા બનાવા માટે

એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી અને જીરું સાંતળો, ત્યાર બાદ આદુ લસણની પેસ્ટ એડ કરીને બરાબર સાંતળી લો

હવે તેમાં મીઠું, હરદળ અને લાલ મરચું એડ કરીને બરાબરમિક્સ કરી દો હવે તેમાં છીણેલા ટામેટા એડ કરીદો ત્યાર બાદ બરાબર સાતંળી લો હવે તેમાં તેલ છૂટૂ પડે અટલે અડધો ગ્લાસ પાણી નાખઈને બરાબર ઉકાળઈ લો ત્યાર બાદ તૈયાર કરેલા રિંગણના કોફ્તા એડ કરીદો.

હવે તેમાં દહીં પણ એડ કરીને બરાબર મિક્સ કરીલો દહી અને કોફ્તા એડ કરીને ઢાકીને 8 થી 10 મિનિટ થવા દો હવે પાણી બળી જશે અને ગ્રેવી થઈ જશે એટલે તેમાં લીલા ઘાણા એડ કરીને પરાઠા કે રોચલી અથવા રાઈસ સાથે સર્વ કરી દો તૈયાર છે રિંગણના કોફ્તાનું શાક.