Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- મગની દાળના સફેદ દાળવડા બનાવા હોય તો જોઈલો આ તદ્દન ઈઝી રીત

Social Share

દાળવડા એવી વાનગી છે કે જે સૌ કોઈની પ્રિય હોય છે,ગુજરાતમાં ઠેર ઠેર દાળ વડા મળી આવે છે, જો કે મગની દાળના વડા સફેદ ખૂબ મળતા હોય છે જેમાં ઓછી સામગ્રી અને ટેસ્ટી હોય છે, તો ચાલો જોઈએ બહાર મળતા દાળવડા કઈ રીતે ઘરે બનાવી શકાય

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ મગની દાળને પાણીમાં ડૂબે તે રીતે 4 થી 6 કરલાક પલાળી દો

ત્યાર બાદ મગની દાળનું પાણી બરાબર નિતારીલો, એ માટે દાળને કાણા વાળા વાસણમાં રાખવી જેથી જરાપણ પાણી ન રહે

હવે નમિક્સરની ઝારમાં મદની દાળને બરાબર ક્રશ કરી લેવી

હવે એક તપેલીમાં આ દાળ વાટેલી લો.તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું એડ કરો, વાટેલા સુકા ઘાણા એડ કરો, ત્યાર બાદ તેમાં વાટેલું લસણ અને વાટેલા મરચા એડ કરીલો

હવે ભજીયાનો ખારો એડ કરીને તેના પર 2 ચમચી ગરમ તેલ નાખો અને ત્યાર બાદ આ બધુ મિશ્રણ બરાબર મિક્સ કરીલો

હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરવા રાખો, ગેસની ફ્લેમ ફઆસ્ટ રાખો, તેલ થી જાય એટલે દાળની પેસ્ટમાંથી ગોળ શેપમાં દાળવડા તેલમાં પાળીલો, હવે ગેસની ફ્લેમ થોડી ઘીમી કરવી ,ત્યાર બાદ દાળવડાને બરાબર તળીલો, તૈયાર છે તમારા બજારમાં મળતા હોય તેવા જ ટેસ્ટી લસણ વાળા દાળ વડા.જેને તમે સોસ તથા ખજૂર આમલીની ચટણી સાથે ખાઈ શકો છો.