Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- સુરતના ફેમસ બ્રેડમાંથી બનતા ફ્રાયડ ઉલટા વડાપાંઉ બનાવા હોય તો જોઈલો તેની આ પરફેક્ટ અને ઈઝી રીત,

Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

આજકાલ તમે દક્ષિણ ગુજરાતમાં જાઓ એટલે સુરતમાં ખાસ કરીને લોકોમાં ઉલટા વડાપાઉં ખાવાનો ક્રેઝ જોવા મળે છે, સુપત ડુમ્મસ રોડ એટલે કે વીઆર મોલની આજૂબાજૂ મળતા આ ઉલટા વડાપાઉં ખાવામાં ખરેખર ટેસ્ટી અને ચિઝી હોય છે તો ચાલો આપણે પણ જાણીએ તેને બનાવાની રીત

વડાપાઉં બનાવા માટેની સામગ્રી (4 નંગ)

સો પ્રથમ બટાકાનો માવો તૈયાર કરવાની રીત જોઈએ

એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં રાય ફોડીલો , હવે તેમાં લીલા મરચાનો મસાલો, મીઠું ,હરદળ અને બાફેલા બટાકા એડ કરીને બરાબર ગરમ કરીલો, હવે તેમાં ઉપરથી ગરમ મસાલો અને લીલા ધણા એડ કરીને આ બટાકાનો માવો બરાબર મિક્સ કરીલો, બટાકાનું સ્ટફિંગ રેડી છે.

હવે બેસનનું ખીરું બનાવાની રીત જોઈએ

એક મોટા વાસણમાં એક વાટકો બસન લઈને તેમાં જરુર પ્રમાણે પાણી ,મીઠું અને પા ચમચી સોડાખાર એડ કરીને એક પાતળું ખીરું તૈયાર કરીલો.

ઉલટા વડાપાઉં બનાવાની આ પરફેક્ટ રીત જોઈએ