Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સ -ઠંડીની સિઝનમાં ગરમ ગરમ રીંગણ દહી ભરતું બનાવવું હોય તો જોઇલો આ સરળ રીત

Social Share

સાહિન મુલતાની-

રિગંણનું ભરથપું તો આપણે સૌ કોઈ એ ખાધુ હશે જેમાં તેલ મસાલો નોખીને બનાવામાં આવે છે પરંતુ આજે વગર તેલનું ભરથું તે પમ ટેસ્ટી અને હેલ્ધી, જેને બનાવવા માટે ઘણો ઓછો સમય અને ઓછી સામગ્રીની જરુર પડે છે,જ્યારે ઘરમાં રિંગણ જ હોય ત્યારે તમે આ રેસિપી ચોક્કસ ટ્રાય કરજો

સામગ્રી

સૈ પ્રથમ એક બાઉલ લો તેમાં શેકેલા રિંગણ લો અને તેને બરાબર કાટા ચમચી વડે ક્રશ કરીલો,

હવે આ રિગંણના ક્રશમાં દહીં, ક્રશ કરેલું લસણ ,મીઠું, વાટેલી રાય, લીલા મરચાની પેસ્ટ એડ કરીદો.

હવે આ બધાને ચમચી વડે બરાબર મિક્સ કરીલો હવે તેમાં લીલા ધાણા પણ એડ કરીલો અને શેકેલા જીરાનો પાવડર નાખી દો.

હવે તૈયાર છે કાચુ રિંગણનું દહી વાળું ભરથું. હવે આ ભરથામાં ઉપરથી શિંગતેલ નાખીને બરાબર મિક્સ કરીદો