Site icon Revoi.in

 કિચન ટિપ્સઃ- ઝટપટ રિંગણનું શાક બનાવું છે તો જોઈલો આ લસણીયા રવૈયા બનાવાની રીત

Social Share

રિંગણના રવૈયા બનાવવા માટે આમ તો ઘણી બધી સામગ્રીની જરુર પડે છે.પણ આજે માત્ર 4 5 સામગ્રી માં રવૈયા બને તેવી રેસિપી જોઈશું, જે સલણીયા રવૈયા તરીકે ઓળખાય છે.ખાવામાં ખૂબજ ટેસ્ટી હોય છે અને બનાવાની રીત પણ ઈઝી હોય છે.

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ રિંગણના ડિચા તોડીને તેમાં 4 કટ પાડીલો જેમાં આપણે મસાલો ભરી શકીએ

ત્યાર બાદ હવે એક ખાંડણી લો તેમાં લસણ. લીલા ધણા, જીરુ મીઠું અને લાલ મરચું આખુ પાક્કુ વાટીલો.

હવે આ વાટેલા મસાલામાં જ તેલ પણ એડ કરીને બરાબર ચટણી મિક્સ કરી લો

હવે આ ટમઈ રિંગણમાં પાડેલા ચીરામાં બરાબર ભરીલો,

હવે એક કુકર લો તેમાં આ રીંગણ ગોઠવીલો અને ગેસની ફઅલેમ સ્લો કરીને 5 મિનિટ સુધી બરાબર રિગણને સાંતળીલો

હવે અડધો ગ્લાસ પાણી નાખઈને રિંગણમાં 2 થી 3 સિટી વગાડીલો

તૈયાર છે તમારા લસણીયા રવૈયા ખાવામાં ખીચડી અને રોટલી બન્ને સાથે સ્વાદિષ્ટ લાગશે.