Site icon Revoi.in

 કિચન ટિપ્સઃ- જો ઝટપટ શાક બનાવાનું હોય તો જોઈલો આ કાંદા-ગાઠીયાનું શાક બનાવાની સરળ રીત

Social Share

ક્યારેક ગૃહીણીઓને સમજ પડતી નથી કે સાંજે શાક શું બનાવવું આવી સ્થિતિમાં કેટલાક એવા શોક હોય છે જે ઈઝી રીતે અને તરત બની જાય છે, અને તેના માચે ઘરની જ વસ્તુઓનો ઉપયોગ થાય છે આવું જ એક શાક એટલે કાંદા ગાઢીયાનું શાક જે કાઠીાવાડની જાણીતી ડિશ છે,તો ચાલો જોઈએ કઈ રીતે બને છે

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરી જીરુ લાલ કરીલો, હવે તેમાં સમારેલી ડુંગળી નાખીને બરાબર બ્રાઉન થવાદો, ડુંગળી બ્રાઉન થાય એટલે તેમાં લસણની પેસ્ટ,હળદર,મીઠું,લાલ મરચું, નાખીને 2 ચમચી જેટલું પાણી નાખી દો જેથી મસાલો બળી ન જાય,હવે આ મસાલાને બરાબર સાંતળી લો.

હવે મસાલો બરાબર સંતળાય જાય એટલે તેમાં અડઘો ગ્લાસ પાણી નાખીદો, પાણી ઉકળે એટલે તેમાં ગાઠીયા એડ કરીને જ્યાં સુધી પાણી બળી જાય કત્યા સુધી થવા દો,તૈયાર છે,તમારું ગાઠીયાનું ટેસ્ટિ અને જલ્દી બની જાય તેવું આ શાક.