સાહિન મુલતાનીઃ-
શિયાળાની સિઝન ચાલું થઈ ચૂકી છે આ સિઝનમાં સૌ કોઈને ગરમા ગરમ ખાવાનું મન થાય છે. આજે આપણે નાસ્તામાં પનીર ચીલી ડ્રાય બનાવાની રીત જોઈશું
પનીર બનાવાની સામગ્રી
- 200 ગ્રામ – પનીર
- 1 ચમચી – આદુ લસણની પેસ્ટ
- 3 ચમચી – કોર્ન ફ્લોર
3 ચમચી -મેંદો - રેડ ફૂડ કલર – થોડો
- પા ચમચી – મરીનો પાવડર
- સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
- તળવા માટે – તેલ
- 2 ચપટી – આજીનો મોટ
- 1 ચમચી – લાલ મરચાનો પાવડર
એક મોટા વાસણમાં પનીરના ટૂકડાઓ લો, તેમાં આદુલસણની પેસ્ટ, મીઠું, ફૂડ કલર, મેંદો અને કોર્ન ફ્લોર તથા મરીનો પાવડર એડ કરીદો અને થોડું પાણી નાખીને બરાબર મિક્સ કરીદો, પનીર ઉપર કોટીન થાય લોટની તે રીતે મેરિનેટ કરવું, હવે એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં એક એક પનીરના ટૂકડા પર લોટનું પડ ચોંટે એ રીતે ટૂકડાને બ્રાઉન થાય તે રીતે તળીલો.
પનીર ચીલી ડ્રાય બનાવા માટે સામગ્રી
- 2 ચમચી – તેલ
- 1 ચમચી – જીરું
- 1 ચમચી- લસણ જીણુ સમારેલી
- અડધી ચમચી – આદુ જીણું સમારેલી
- અડધી ચમચી – આજીનો મોટો
- પા ચમચી મરીનો પાવડર
- 2 નંગ – લીલા મરચા મોટા પાતળા સમારેલા
- 2 નંગ – ડુંગળી મોટા મોટા ચોરસ ટૂકડાઓ સમારેલા
1 નંગ કેપ્સિકમ – મરચાના મોટા ચોરસ ટૂકડા સમારેલા - 1 ચમચી – રેડ ચીલી સોસ
- અડધી ચમચી – સોયાસો
- 2 ચમચી – ટોમેટો કેચઅપ
- સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
- 1 ચમચી – કોર્ન ફ્લોર
- થોડા લીલા ઘાણા ગાર્નિશ માટે
સો પ્રથમ એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરીને જીરું તથા ડુંગળીના ટૂકડા અને કેપ્સિકમ મરચાના ટૂકડાઓ નાખીદો અને સાતંળીલોહવે તેમાં 30 સેક્ન્ડ બાદ તરત જ આદુ ,લસણ ,લીલા મરચા એડ કરીને 1 મિનિટ સાંતળી લો
ત્યાર બાદ હવે તેમાં મીઠું. આજીનો મોટો, મરીનો પાવડર, નાખીદો અને તળેલું પનીર એક કરીને 1 મિનિટ સુધી ફેરવીદો અને સાતંળી લો
હવે તેમાં ટામેટા કેચઅપ, ચીલી સોસ,સોયાયોસ એડ કરીને ફરી 2 મિનિટ ઘીમા ગેસ પર પનીર ચિલીને થવા દો,
હવે અડધો કપ પાણીમાં 1 ચમચી કોર્ન ફઅોલર મિક્ કરીને આ પાણી પનીર ચીલીમાં નાખીદો, ત્યાર બાદ ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી ફરી એક વખત પકાવી લો હવે ગાર્નિશ માટે લીલા ઘાણા એડ કરીલો તૈયાર છે તમારી પનીર ચીડી ડ્રાય