Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ નાસ્તામાં બનાવો મલ્ટિગ્રેઈન ચકરી, ક્રિસ્પી અને 15 દિસ સુધી કરી શકાસે સ્ટોર

Social Share

સાહિન મુલતાની-

આજે આપણે એક સાદી અને સરળ રીતે ઘંઉ સહીત અનેક મિક્સ  લોટની ચકરી બનાવવાની રેસિપી જોઈશું, જે ઘરની સામગ્રીમાંથી જ તૈયાર થશે અને ખાવામાં ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પણ હશે.આ ચકરીને તમે 15 દિવસ સુધી સ્ટોર પમ કરી શકો છો.

ઘઉંની ચકરી બનાવવા માટેની સામગ્રી

400 ગ્રામ – ઘઉંનો લો઼ટ
100 ગ્રામ – ચણાનો લોટ
100 ગ્રામ – મગની દાળનો લોટ
100 ગ્રામ – અળદનો લોટ
300 ગ્રામ – ચોખાનો લોટ
4 ચમચી- આદુ-મચરા લસણની પેસ્ટ
1 ચમચી – લાલ મરચું
સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
1 ચમચી – હળદર
1 ચમચી -અજમો
2 ચપટી – ભજીયાનો સોડા
2 ચમચી તેલ – મોળ માટે