સાહિન મુલતાનીઃ-
સુપ તો આપણે ઘણા પિધા હશે પણ આજે જે સુપ બનાવાના છે તે ખૂબ જ ચિઝી મિલ્કી અને વેજીસ સુપ છે જેને બનાવા માટે ઓછો સમય અને ઓછી સામગ્રીની જરુર પડે છે અને સ્વાદમાં તે ફાઈવ સ્ટાર રેસ્ટોરન્ટને પણ ટક્કર આપે છે તો ચાલો જોઈએ આ મિલ્કી સૂપ કઈ રીતે બનાવાઈ છે.
સામગ્રી
- 1 કપ – સમારેલી બ્રોકલી
- અડઘો કપ – સમારેલા ગાજર
- 4 ચમચી – બટર
- 1 નંગ – લીલ મરચા સમારેલા
- 5થી6 નંગ – લસણની કળી સમારેલી
- 1 નંગ – આદુનો ટૂકડો સમારેલો
- 4 નંહ – ચિઝ ક્યૂબ
- 2 ચમચી – મેંદો
- અડધો લીટર – દૂધ
- અડધી ચમચી – મીરનો પાવડર
- સ્વાદ પ્રમાણે – મીઠું
- અડધી ચમચી – ચીલી ફ્લેક્સ
- 1 ચમચી – ઈટાલિયન સિઝલિંગ મસાલો
સૌ પ્રથમ બ્રોકલી અને ગાજરને પાણીમાં મીઠું નાખઈને 5 મિનિટ ઉકાળઈને ચારણીમાં ગાળીલો.
હવે એક પેનમાં બટર ગરમ કરો તેમા જીરું એડ કરો ત્યાર બાદ તેમાં લીલા મરચા,આદુ અને લસણને પણ સાંતળી લો
હવે આ મસાલો સતળાય જાય એટલે તેમાં મેંદો બરાબર શેકીલો
બટરમાં મેંદો બરાબર શેકાઈ જાય એટલે ઘીરે ઘીરે દૂધ એડ કરતા જાઓ આમ બધુ દૂધ એડ કરીને 5 મિનિટ સોસ ઘટ્ટ થાય ત્યા સુધી ઉકાળી લો
હવે આ વ્હાઈટ સોસોમાં બાફેલા ગાજર અને બાફેલી બ્રોકલી એડ કરીદો હવે સ્વાદ અનુસાર મીઠું. સિઝલીંગ અને ચીલી ફ્લેક્સ પણ એડ કરીલોટ
હવે જે ચિઝ છે તે બધ જ તેમાં છીણીને નાખીદો હવે તેને 1 મિનિટ ઉકાળો ચિઝ મેલ્ટ થાય એટલે તેમાં મરી પાવડર નાખીને ઉપરથી લીલા ઘાણા નાખઈ ગેસ બંધ કરીદો તૈયાર છે ચિઝી મિલ્કી વેજ સૂપ