Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ હવે સ્ટફિંગ પરાઠાને બલદે બનાવો આ મગદાળના સ્ટફિંગ ચિલા

Social Share

સાહિન મુલતાની-

સામગ્રી મગની દાળનું ખીરું બનાવા માટે

હવે એક કઢાઈલો તેમાં 2 ચમચી તેલ એડ કરો ત્યાર બાદ તેમાં ડુંગળી, કેપ્સિકમ, ગાજર અને ટામેટા એડ કરીને બરાબર સાંતળીલો, હવે તેમાં જરુર પ્રમાણે મીઠું એડ કરીને ચીલી ફ્લેક્શ અને ઓરેગાનો તથા છીણેલા બટાકા ,લીલા ધાણા અને ચિઝ એડ કરીને બરાબર મિક્સ કરી દો તૈયાર છે તમારું સ્ટફિંગ

હવે એક નોનસ્ટિક તવી લો,તેના પર થોડુ તેલ લગાવો અને એક ઊંડા ગોળ ચમચાની મદદથી તેમાં એક ચમચા જેટલું મગની દાળનું ખીરું નાખીને જાડી અને નાની સાઈઝમાં પુડલો પાડો(પેઈન કેક જેવું થીક) હવે આ પુડલાને બરાબર શેકાવા દો ત્યાર બાદ તેને પલટાવી દો

હવે પલટાવેલી સાઈડમાં બટાકા વેજનું તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગને હાથમાં ટિક્કીની જેમ બનાવીને પુડલા પર રાખીદો ત્યાર બાદ તે સ્ટફિંગ ઢંકાઈ જાય તે રીતે ફરી મગની દાળનું ખીરું તેના ઉપર નાખો,

હવે સ્ટફઇંગ અંદરલ જતું રહ્યું હશે એટલે તેના પર એક ઢાંકણ ઢાંકીને 2 મિનિટ ગેસની ફ્લેમ ઘીમી કરીને પુડલાને થવાદો, ત્યાર બાદ બીજી તરફ પણ 2 મિનિટ પુ઼લાને થવાદો

જ્યારે બન્ને બાજુ મગની દાળનું સેયર ક્રિસ્પી થઈ જાય ત્યારેતેને ઉતારીલો હને તેને સોસ કે ગ્રીન ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.