Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ- બેસનના વેજીસથી ભરપુર અને ટેસ્ટી ચીલા બનાવવા માટે જોઈલો આ સિમ્પલ રેસિપી

Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

બેસનની અનેક વાનગીઓ આપણે ખાતા હોઈએ છીએ જો કે આ એજ બેસન અને વેજીસથી ભરપુર ચીલા બનાવાની રીત જોઈએ, આ ચીલા તમે સવારે નાસ્તામાં કે સાંજે ભોજન તરીકે પણ ખાય શકો છો વેજીસ ભરપુર રહોવાથી પેટ ભરાય જાય છે અને હેલ્ઘી પણ હોય છે.

સામગ્રી

સૌ પ્રથમ એક મોટા વાસણમાં બેસનનો લોટ લો તેમાં જરુર પ્રમાણે પાણી નાખી મિક્સ કરીલો અને 2 મિનિટ રહેવા દો 2 મિનિટ બાદ બરાબર મિક્સ કરીલો એટલે બેસનના ગઠ્ઠા હશે તે ચૂટીને એક સરખુ ખથીરું થશે.

હવે આ બેસનમાં ગાજર, ડુંગળી, મેથી,કોબી, લસણ મરચાની પેસ્ટ, અજમો , જીરુ ,મીઠું, હરદળ અને લાલ મરચું નાખીને બરાબર ઘટ્ટ ખીરું બનાવી લો,જો જરુર પડે તો પાણી એડ કરી શકો છઓ.
હવે એક નોનસ્ટીક તવી ગરમ કરવા રાખો તેમાં થઓડું તેલ સ્પ્રેડ કરીને એક ચમચા વડે બેસનના ચીલા પાડો હવે બન્ને તરફ ચીલાને થવાદો, તૈયાર છે બેસનના વેજીસથી ભરપુર ચીલા

જો તમને ચિઝ પસંદ હોય તે એક સાઈડ ચિઝ છીણીલો અને ટામેટા સોસ કે ગ્રીન ચટણી સાથે સર્વ કરો