Site icon Revoi.in

કિચન ટિપ્સઃ-  મમરાના ટેસ્ટને વધુ ટેસ્ટી બનાવવા જોઈલો એ ત્રણ ફ્લેવરના મમરા વઘારવાની રીત

Social Share

સાહિન મુલતાનીઃ-

મમરા એવી વસ્તુ છે જકે જે જ્યારે ભૂખ લાગે ત્યારે તરત જ વધારીને ખાવામાં આવે છે, સાથે જ તે તીખા મીઠા અલેગ એલગ બનાી શાકય છએ તો આજે મમરાને ટેસ્ટને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે લસણીયા, તીખા અને મીઠા ત્રણ ફ્લેવરના મમરા વધારવાની રીચત જોઈશું

 1 – મીઠા-તીખા મમરા વધારવાની રીત

 એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરી તેમાં કઢી લીમડાના પાન તતળાવી દો, હવે તેમાં મમરા એડ કરીદો અને ઉપર હરદળ તથા મીઠું નાખીને બરાબર મમરાને શેકેવાદો, મમરા ક્રિસ્પી થી જાય એટલે તેમાં લાલ મરચું અને ખઆંડ નાખઈને 2 નિનિટ સુધી ફરી શેકીલો તૈયાર છે તીખા મીઠા ટેસ્ટી મમરા ,તેને સ્ટોર કરવા એર ટાઈટ બોટલમાં ભારી દો

2 લસણીયા તીખા મમરા

 એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરીને રાય ફોટી લો, ત્યાર બાદ તેમાં વાટેલું લસણ સાંતળીલો લસણ ક્રિસ્પી થાય એટલે તેમાં મમરા, મીઠું અને હરદળ નાખીની ગેસની ફલેમ ઘીરી કરી બરાબર શેકીલો, હવે મમરા બરાબર શેકાય જાય એટલે તેમાં લાલ મરચું નાથીને 1 મિનિટ સુધી ફેરવતા રહો. તૈયાર છે લસણીયા તીખા મમરા

3 મીઠા કણી વાળા સેવ મમરા

સૌ પ્રથમ કઢાઈમાં તેલ ગરમ થાય એટલે તેમા કઢી લીમડો અને મમરા નાખી દો હવે તેમાં મીઠુ અને હરદળ નાખીને શેકાવાદો ત્યાર બાદ ગેસ બંધ કરીલો હવે જ્યારે મમરા ઠંડા પડે એટલે તેમાં મીઠી કણ ી અને સેવ ઉમેરીને હાછ વડે બરાબર મિક્સ કરી દો