કિચન ટિપ્સઃ- દારિયા અને ખાંડના લાડુ બનાવા છે તો જાણીલો સૌથી સરળ રીત
સાહિન મુલતાની-
સામાન્ય રીતે ચણા એ સ્નાસ્થ્યનો ખજાનો કહેવાય છે, આપણે શિંગદાણાના લાડૂ ખાધા જ હશે જો કે આજે ચણા એટલે કે દાળીના લાડૂ અને એ પણ ખાંડમાં બનાવાની રીત જોઈશું જે તરત બની જાય છે અને મહેમાન આવ્યા હોય ત્યારે આ લાડૂ બનાવવા ઈઢી પડે છે
સામગ્રી-
- 500 ગ્રામ – દાળીયા( છોતરા નીકાળેલા ચણા)
- 250 ગ્રામ- દળેલી ખાંડ
- 1 કપ – દેશી
- જરુર પ્રમાણે -કાજૂ-બદમના ટૂકડા
- અડઘી ચમચી – એલચી પાવડર
લાડુ બનાવાની રીતઃ–
સૌ પ્રથમ દાળીયાને એક કઢાઈમાં ઘીમી આંચે બરાબર શેકીલો, જ્યારે તમે દાળીયા લાવો ત્યારે માર્કેટમાંથી છોળા વગરના જ દાળીયા લાવવા
હવે દાળીયા થોડા ઠંડા પડી જાય એટલે તેને મિક્સરમાં અધકચરા રહે તે રીતે ક્રશ કરીલો ,
હવે એક કઢાઈમાં 1 કપ ધી લઈ લો તેમાં દળેલી ખાંડ મિક્તેસ કરીને 5 મિનિટ સુધી બરાબર ઘીમા તાપે ગરમ કરી લો
હવે આ ખાંડ અને ધીમાં વાટેલા દાળીયાને નાખી દો,
ત્દાયાર બાદ ફરી 2 થી 3 મિનિટ ગેસ પર જ તેને ગરમ કરો
હવે ગેસ બંધ કરી તેમાં એલચીનો પાવડર, કાજૂબદામ મિક્સ કરીને ગરમ ગરમ તેના લાડવા વાળી લો
tags:
kithen tips