સાહિન મુલતાનીઃ-
આજકાલ બાળકોને હેલ્ધીના બદલે ટેસ્ટી ખાવાનું પુસંદ છે પરંતુ દરેક માતા એ બાળકોને ટેસ્ટની સાથે સાથે હેલ્થનું પણ ધ્યાન રાખવું જોઈએ તો આજે બાળકોના લંચ બોક્સ માટે ફણગાવેલા કઠોળનો ચાટ બનાવવાની રીત જોઈશું.
સામગ્રી
- દેશી ચણી – અડધો કપ
કોબુલી ચણા – અડઘો કપ
મગ – અડધો કપ
સોયાબીન – અડધો કપ
મગ – અડધો કપ
2 નંગ – ડુંગળી જીણી સમારેલી
2 નંગ- ટામેટા સમારેલા
2 ચમચી – લીલા ધાણા
2 ચમચી – લીબુંનો રસ
1 ચમચી – લાલ મરચાનો પાવડર( બાળકોના ટેસ્ટ પ્રમાણે)
1 કપ – બેસનની સેવ - 1 બાઉલ- સમારેલું ગાજર,કોબિઝ અને બીટ
સૌ એક દિવસ અગાઉની રાતે આ તમામે તમામ કઠોળને પાણીમાં પલાળી દો ત્યાર બાદ બીજે દિવસે સવારે આ બધા કઢોળને કોટનના કપડામાં બાંધીને બીજા દિવસની સવાર સુધી રહેવાદો, એટલે કઠોળ અંકુરીત થઈ જશે.
હવે આ બધા કઠોળને પાણીમાં 30 મિનિટ સુધી ઉકાળીલો, ઉકાળ્યા બાદ તેને એક ચારણીમાં ગારીલો,
હવે તેમાં 2 ચમચી ચાટ મલાસો, ડુંગળી, ટામેટા,ઘાણા .લીબુંનો રસ અને લાલ મરચું અને કોબીજ,ગાજર બીટનો સલાડ નાખીને બરાબર ભેળની જેમ મિક્સ કરીલો
હવે બાળકોના લંચ બોક્સમાં આ ભેળ ભરીદો અને તેના ઉપર સેવ નાખીને ગાર્નિશ કરી દો
આ નાસ્તો એકદમ હેલ્ધી છે,જે બાળકોને ભરપુર પ્રોટીન આપે છે,જો તમે ઈચ્છો તો લાલ મરચું સ્કિપ કરી શકો છો.આ સાથે જ તમે 2 ચમચી દહીં પણ એડ કરી શકો છો.