Site icon Revoi.in

લવિંગવાળુ દૂધ પીવાના જાણો ફાયદા, અનેક બીમારી નિયંત્રણમાં રહેશે

Social Share

ભારતીય રસોડામાં ઘણા એવા મસાલા હોય છે જે ભોજનનો સ્વાદ વધારે છે. સ્વાદ વધારવા ઉપરાંત, તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ મસાલાઓમાં લવિંગનો પણ સમાવેશ થાય છે, જે ખાવાનો સ્વાદ બમણો કરે છે અને શરીરને શક્તિ આપે છે. પૂજા માટે ઉપયોગ કરવા ઉપરાંત અન્ય ઘણી રીતે તેનો ઉપયોગ થાય છે.

લવિંગને દૂધમાં ભેળવીને પીવાથી લવિંગના ફાયદામાં વધુ વધારો થાય છે. લવિંગમાં પ્રોટીન, આયર્ન, કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ, કેલ્શિયમ સહિતના ઘણા પોષક તત્વો હોય છે અને જ્યારે તેને દૂધમાં ભેળવવામાં આવે તો તેની અસર અનેકગણી વધી જાય છે.

બ્લડ પ્રેશર

લવિંગનું દૂધ પીવાથી શરીરનું બ્લડપ્રેશર કંટ્રોલમાં રહે છે. લવિંગમાં આવા ઘણા ગુણ જોવા મળે છે જે બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે. તેથી બીપીના દર્દીઓએ લવિંગ સાથે દૂધ પીવું જોઈએ.

પેટ સંબંધિત રોગ

જે લોકોને પેટ સંબંધી બીમારીઓ જેવી કે કબજિયાત, અપચો, પેટમાં દુખાવો હોય તેમણે લવિંગનું દૂધ પીવું જોઈએ. આ પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવે છે અને પેટ સાફ કરવામાં મદદ કરે છે.

હાડકાં અને દાંત

લવિંગમાં કેલ્શિયમ હોય છે અને તેને દૂધમાં ભેળવીને પીવાથી કેલ્શિયમની ગુણવત્તા વધે છે. તેનું સેવન કરવાથી હાડકા અને દાંત મજબૂત રહે છે. દાંતના દુખાવા, પેઢામાં સોજો, શ્વાસની દુર્ગંધ વગેરે જેવી સમસ્યાઓથી છુટકારો મેળવવામાં તે ખૂબ જ મદદરૂપ છે.

શરીરમાં તાકાત

લવિંગનું દૂધ પીવાથી શરીરમાં શક્તિ આવે છે અને થાક અને આળસ દૂર થાય છે. તેમાં કેલ્શિયમ અને પોટેશિયમ હોય છે જે શરીરને નવી ઉર્જાથી ભરી દે છે.