- ઘી ખાવાના ફાયદા તો જોયા
- હવે જોવો ઘી ખાવાથી થતા નુકસાન વિશે
- તો ધી થી બનાવી રાખો અંતર
ભારતમાં મોટાભાગના ઘરોમાં ઘીનો ઉપયોગ અલગ-અલગ પ્રકારે કરવામાં આવતો હોય છે. ઘી નું સેવન સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.આયુર્વેદમાં તેને ઔષધી તરીકે ઓળખવામાં આવે છે અને તેથી જ તમે તેને ઉનાળો કે શિયાળો કોઈપણ ઋતુમાં મર્યાદિત માત્રામાં ખાઈ શકો છો. તે ઓમેગા-3, ઓમેગા-9 ફેટી એસિડ અને વિટામીન A, K, E જેવા મહત્વપૂર્ણ પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે.ઘી ના ઘણા ફાયદા તો આપણે જોયા ત્યારે હવે જોઈશું આપણે ધી થી થતા નુકસાન વિશે
સૌથી મોટું નુકસાન એ છે કે તેનું વધુ પડતું સેવન કરવું ખતરનાક સાબિત થઈ શકે છે.આ લેખમાં અમે તમને જણાવીશું કે,જ્યારે સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત સમસ્યાઓથી પરેશાન હોય ત્યારે ઘીનું સેવન ન કરવું જોઈએ. તેમના વિશે જાણો…
શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલના વધારા માટે આપણો ખોરાક જવાબદાર છે.યોગ્ય આહારના અભાવે શરીરમાં બેડ કોલેસ્ટ્રોલ વધવા લાગે છે અને અસરગ્રસ્ત વ્યક્તિ દિવસભર દર્દી બની જાય છે.આવી વ્યક્તિ માટે હાર્ટ સ્ટ્રોકનું જોખમ રહે છે.ઘીમાં હાજર ચરબી આ કોલેસ્ટ્રોલને વધારી શકે છે.એવામાં નિષ્ણાતોના મતે આવા લોકોએ ઘીનું સેવન કરતા પહેલા વિચારવું જોઈએ.ઉપરાંત, તે ખૂબ જ ઓછી માત્રામાં ખાવું જોઈએ.
જે લોકો શરદી અને ઉધરસથી પરેશાન છે તેમણે ઘીથી અંતર રાખવું જોઈએ.નિષ્ણાતોના મતે, આ સમસ્યાના સમયે ઘી ખાવાથી ગળામાં ચીકાશ વધી શકે છે અને તમને તીવ્ર ઉધરસની ફરિયાદ થઈ શકે છે. આ સ્થિતિમાં ડૉક્ટર અથવા નિષ્ણાતની સલાહ પર જ તમારા આહારમાં ઘી ઉમેરવાનું નક્કી કરો.જો તમે ઈચ્છો તો તેને ઓછી માત્રામાં ખાઈ શકો છો.
હેલ્થ એક્સપર્ટના મતે જો લિવરનું સ્વાસ્થ્ય બરાબર ન હોય તો આ સ્થિતિમાં તેલયુક્ત વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ.આજના સમયમાં મોટાભાગના લોકો ફેટી લિવરથી પીડાય છે.ફેટી લિવરથી પીડિત વ્યક્તિને હલકી અને ઓછી તેલયુક્ત વસ્તુઓ ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. એવું કહેવાય છે કે ઘીનું સેવન તેમની સમસ્યામાં વધુ વધારો કરી શકે છે.ફેટી લિવરથી રાહત મેળવવા માટે વધુ ને વધુ પાણી પીવો.