સત્ય એ છે કે આ સ્ટોરમાંથી ખરીદેલ ઉત્પાદનો વાસ્તવિક વસ્તુને બદલે સિંથેટિક અને લેબમાં બનાવેલા સ્વાદોથી ભરપૂર છે. જે વર્ચ્યુઅલ રીતે કોઈપણ વાસ્તવિક પોષણથી વંચિત છે.
વાસ્તવિક અને નકલી ખાદ્ય પદાર્થો વચ્ચે કેવી રીતે તફાવત કરવો?
ફાર્મથી કિચન: વાસ્તવિક ખોરાક ખેતરમાંથી સીધો તમારા રસોડામાં આવે છે. જો તે પહેલા ફેક્ટરીમાંથી પસાર થાય. તેથી તે એક ઉત્પાદન છે, વાસ્તવિક ખોરાક નથી.
જો તે સડે છે, તો તે વાસ્તવિક છે. વાસ્તવિક ખોરાક ઝડપથી સડી જાય છે કારણ કે તે જીવનથી ભરપૂર છે, ઝડપથી સુક્ષ્મસજીવોને આકર્ષે છે જે તેને આપણા જેટલા પસંદ કરે છે.
ટીવી જાહેરાતો નથી? આ એક સારો સંકેત છે. જો તમારા ખોરાકનો ભારે પ્રચાર કરવામાં આવે છે, તો તે કદાચ પોષણ કરતાં નફા વિશે વધુ છે.
આગલી વખતે જ્યારે તમે સ્ટોર પર હોવ ત્યારે: શું હું જીવન અને જીવનશક્તિથી ભરપૂર ખોરાક પસંદ કરી રહ્યો છું, અથવા એવી કોઈ વસ્તુ કે જેના પર પ્રક્રિયા કરવામાં આવી છે કે જેના પર કોઈ વળતર ન મળે?
નકલી અને અસલી ઓળખવાની આ રીત છે
જો ફળ અથવા શાકભાજીનો રંગ ઘાટો હોય તો તે નકલી હોઈ શકે છે. વાસ્તવિક ફળો અને શાકભાજી કુદરતી રંગના અને હળવા રંગના હોય છે. ઘણા ચળકાટ અને કોટિંગ્સમાં રસાયણો હોય છે.
જો તમે બગીચામાંથી કોઈપણ ફળ લાવો છો, ઉદાહરણ તરીકે, સફરજનને થોડો સમય રાખ્યા પછી તેનો રંગ બદલાવા લાગે છે, પરંતુ જો તમે બર્ગર રાખો છો, તો તેનો રંગ બદલાતો નથી. તમે આ નાના તફાવતો દ્વારા શોધી શકો છો. કોણ વાસ્તવિક અને કોણ નકલી?