નાસ્તામાં ઝડપથી મેથી આલુ ટિક્કી બનાવો
લીલી શાકભાજી તરીકે પણ મેથીને ખૂબ પસંદ કરવામાં આવે છે.ઘણીવાર બટાકાની મેથીનું સ્વાદિષ્ટ શાક પણ ઘણા ઘરોમાં બનતું હોય છે. તમે તેમાંથી બનાવેલ શાક તો ઘણી વાર ખાધું હશે, પરંતુ શું તમે આલૂ મેથીની ટિક્કી ખાધી છે? જો નહિં, તો તમે સપ્તાહના નાસ્તા તરીકે આ શાકભાજીનો સ્વાદ લઈ શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેના વિશે…
સામગ્રી
જીરું – 1/2 ચમચી
લીલા મરચા – 2
ડુંગળી – 3-4
આદુ – 1
મેથી – 2 કપ
બટાકા – 4-5
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું
કસૂરી મેથી – 1/2 ચમચી
આમચુર પાવડર – 1/2 ચમચી
ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
લીલા ધાણા – 2 કપ
હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
બ્રેડ ક્રમ્બ્સ – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ ડુંગળી, લીલા મરચા અને આદુને કટ કરો.
2. આ પછી બટાકાને પ્રેશર કૂકરમાં નાખીને બાફી લો.
3. ઉકળ્યા પછી બટાકાને સારી રીતે મેશ કરો.
4. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં જીરું ઉમેરો અને તેને સાતળો .
5. જેમ-જેમ જીરું તડ-તડ થવા લાગે કે તરત જ તેમાં લીલા મરચાં, ડુંગળી અને આદુ નાખીને ઓછામાં ઓછા 2-3 મિનિટ માટે સાંતળો.
6. આ પછી મિશ્રણને આંચ પરથી ઉતારી લો.
7. મિશ્રણને સમાન ભાગોમાં વહેંચો અને પછી ગોળ ટિક્કીનો આકાર આપો.
8. બ્રેડ ક્રમ્બ્સ મિશ્રણમાં ટિક્કી ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
9. એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. ત્યારબાદ ટિક્કીઓને તેલમાં બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળી લો.
10. ટિક્કી સારી રીતે તળી જાય એટલે તેને બહાર કાઢી લો.
11. દરેક ટિક્કીને એ જ રીતે મૂકો અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
12. બ્રાઉન થઈ જાય પછી ટિક્કીને પ્લેટમાં કાઢી લો.
13. તમારી સ્વાદિષ્ટ આલૂ મેથી ટિક્કી તૈયાર છે. ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.