Site icon Revoi.in

નાસ્તામાં બનાવો બ્રેડ પકોડા,મિનિટોમાં થઈ જશે તૈયાર

Social Share

બ્રેકફાસ્ટમાં ઘણા ઘરોમાં હેલ્ધી નાસ્તો બનાવવામાં આવે છે.તો બીજી તરફ કેટલાક ઘરોમાં બટેટાના પરાઠા, કોબીના પરાઠા અને બ્રેડ પકોડા પણ બનાવવામાં આવે છે. ઘણી વખત સ્ત્રીઓ પાસે રાંધવા માટે વધુ સમય ન હોય તો તેઓ ઝડપથી બ્રેડ પકોડા બનાવી લે છે. આ વખતે તમે નાસ્તામાં બ્રેડ પકોડા પણ બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

સામગ્રી

બેડ સ્લાઈસ – 9-10
બટાકા – 4-5 (બાફેલા)
બેસન – 1 કપ
ચોખાનો લોટ – 2 ચમચી
લીલા મરચા – 2
કોથમીર – 1 કપ
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
જીરું પાવડર – 1 ચમચી
આમચુર – 1 ચમચી
ખાવાનો સોડા – 1 ચપટી
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું

બનાવવાની રીત

1. સૌપ્રથમ બટાકાની છાલ કાઢીને મેશ કરો.
2. આ પછી લીલા મરચા, કોથમીરને બારીક સમારી લો.
3. છૂંદેલા બટાકામાં બંને ઘટકોને મિક્સ કરો.
4. આ પછી બટાકામાં લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર, આમચૂર, ગરમ મસાલો, મીઠું ઉમેરો.
5. બટાકામાં બધી સામગ્રી મિક્સ કરો.એક બાઉલમાં બેસન અને ચોખાનો લોટ મિક્સ કરો.
6. આ બાઉલમાં બેકિંગ સોડા, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો.
7. મિશ્રણમાં થોડું પાણી ઉમેરીને ઘોરું તૈયાર કરો.પરંતુ ઘોરું વધારે પાતળું ન કરો.
8. હવે એક બ્રેડ સ્લાઈસ લો અને તેના પર આ ઘોરું ફેલાવો.
9. બ્રેડની ઉપર બીજી બ્રેડ મૂકો.બ્રેડને હળવા હાથે દબાવો.
10. છરી વડે બ્રેડને ત્રણેય ખૂણાઓથી કાપો.
11. બ્રેડમાં બટેટાનું સ્ટફિંગ ઉમેરો.
12. એક પેનમાં તેલ મૂકો.તેલ ગરમ થાય એટલે બ્રેડને ચણાના લોટમાં બોળીને તેલમાં નાખો.

13. બ્રેડને બંને બાજુથી સારી રીતે બ્રાઉન કરો.
14. બ્રેડ બંને બાજુથી બ્રાઉન થાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો.
15. તમારા બ્રેડ પકોડા તૈયાર છે. ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.