Site icon Revoi.in

સ્વાદિષ્ટ એગ કબાબ ઘરે જ બનાવો, નોંધી લો રેસીપી.

Social Share

જો તમને સ્વાદિષ્ટ કબાબ ખાવાની ઈચ્છા હોય પણ વધારે મહેનત કરવાનું મન ન થાય તો? તો આજની વાનગી ફક્ત તમારા માટે જ છે. બાફેલા ઇંડા, હા. બાફેલા ઈંડાને ચણાનો લોટ, કેટલાક મૂળભૂત મસાલા અને મરચાંનો પાવડર, આદુ અને લસણની પેસ્ટ જેવા સીઝનિંગ્સ સાથે તૈયાર કરીને સરળ અને સ્વાદિષ્ટ કબાબની રેસીપી બનાવી શકાય છે. અથવા જો તમારા ઘરે અચાનક મહેમાનો આવે અને તમારી પાસે વધારાનો ખોરાક તૈયાર કરવા માટે વધુ સમય ન હોય, તો તમે તેને તરત જ તૈયાર કરી શકો છો. આ ઇંડા કબાબને પાર્ટીઓમાં સ્ટાર્ટર તરીકે પણ સર્વ કરી શકાય છે. આ ઉપરાંત, તે જન્મદિવસની પાર્ટીઓ અને કિટી પાર્ટીઓ માટે પણ યોગ્ય છે. આ અદ્ભુત ઇંડા કબાબ રેસીપી અજમાવો અને તમારા પરિવાર અને મિત્રોને પ્રભાવિત કરો. આ વાનગીને તમારી પસંદગીના કચુંબર સાથે જોડી દો અને આનંદ કરો! પીણા અને શરબત સાથે ખાવામાં પણ તેનો સ્વાદ સારો લાગે છે.

એગ કબાબ માટેની સામગ્રી

6 ઇંડા
1 મુઠ્ઠી ઝીણી સમારેલી કોથમીર
1 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
1 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1/2 કપ પાણી
જરૂર મુજબ મીઠું
150 ગ્રામ ચણાનો લોટ
1 બારીક સમારેલી ડુંગળી
1 ટીસ્પૂન કાળા મરી
1 કપ બ્રેડક્રમ્સ
1 1/2 કપ શુદ્ધ તેલ

કબાબ કેવી રીતે બનાવશો?

આ સરળ કબાબની રેસીપી બનાવવા માટે પહેલા ઈંડાને ચપટી મીઠું નાખીને ઉકાળો. જ્યારે ઈંડા ઉકળે, ત્યારે તેના શેલ કાઢી લો અને બાફેલા ઈંડાને મોટા બાઉલમાં છીણી લો. પછી બ્રેડ ક્રમ્બ્સ અને તેલ સિવાયની બીજી બધી સામગ્રી ઉમેરો. તમારા હાથથી બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. મિશ્રણમાં એક સમયે માત્ર 1-2 ચમચી પાણી ઉમેરો. જરૂર કરતાં વધુ પાણી ઉમેરશો નહીં. ખાતરી કરો કે મિશ્રણની સુસંગતતા સ્ટીકી છે અને પાણીયુક્ત નથી. બ્રેડના ટુકડાને કોટિંગ માટે બાજુ પર રાખો.

કબાબને બ્રેડના ટુકડાઓમાં લપેટી લો

મિશ્રણને હાથ વડે સારી રીતે ભેળવી દો જેથી તેનું ટેક્સચર સ્મૂધ બને. તમારા સ્વાદ અનુસાર મસાલાને સંતુલિત કરો અને મિશ્રણને નાના કબાબનો આકાર આપો. દરેક કબાબને બ્રેડક્રમ્સમાં બોળીને સારી રીતે કોટ કરો.

એગ કબાબને ફ્રાય કરો

એક ઊંડા તળિયાવાળા પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને કબાબને બંને બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો. ફ્લેમ ધીમી રાખો નહીંતર કબાબમાં રહેલો મસાલો બળી જશે. ઈંડાના કબાબને કાગળ પર કાઢી લો.

ડુંગળી અને ચટણી સાથે સર્વ કરો

ડુંગળીની રિંગ્સ અને કોઈપણ મસાલેદાર ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો. તમે આ વાનગીને બાળકોના લંચ બોક્સ માટે પણ તૈયાર કરી શકો છો.