જો તમે પણ વરસાદની ઋતુમાં મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ કંઈક રાંધવા ઈચ્છો છો અથવા તમારા ઘરે કોઈ સ્વાદિષ્ટ અને ઝડપી વાનગી મહેમાનોને પીરસવા માંગો છો, તો તમે ઘરે જ ફણસના પકોડા બનાવી શકો છો.
• ફણસના પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી
500 ગ્રામ પાકેલા ફણસ, એક કપ ચણાનો લોટ, અડધી ચમચી લાલ મરચું પાવડર, અડધી ચમચી ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, હળદર પાવડર, અડધી ચમચી સેલરી, ચપટી હિંગ, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને જરૂર મુજબ પાણી.
• ફણસના પકોડા કેવી રીત બનાવશો
ફણસના પકોડા બનાવવા માટે, પહેલા ફણસને સારી રીતે ધોઈ લો અને તેના રેસા કાઢી લો, પછી તેના નાના ટુકડા કરી લો. હવે એક મોટા વાસણમાં ચણાનો લોટ, હળદર પાવડર, લાલ મરચું, ધાણાજીરું, ગરમ મસાલો, સેલરી, હિંગ અને મીઠું નાખીને સારી રીતે પેસ્ટ બનાવી લો.
• પકોડા માટે ફણસની પેસ્ટ
હવે આ પેસ્ટમાં સમારેલા ફણસને મિક્સ કરો અને થોડું પાણી ઉમેરો અને સોલ્યુશનને સારી રીતે તૈયાર કરો. હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ રાખો. તેલ બરાબર ગરમ થાય એટલે આ પેસ્ટમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવીને તેલમાં નાખો.
• લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો
જ્યારે પકોડા સારી રીતે રાંધવામાં આવે અને હળવા સોનેરી થવા લાગે, ત્યારે તમે તેને પ્લેટમાં કાઢીને લીલી ચટણી અથવા ટામેટાની ચટણી સાથે ગરમાગરમ ફણસ પકોડા સર્વ કરી શકો છો. ફણસને ધોતી વખતે તેનુ દૂધ ના નિકાળો. જેના કારણે પકોડાનો રંગ કાળો થઈ શકે છે.
#JackfruitPakoda#MonsoonRecipes#SpicySnacks#HomemadePakoras#QuickSnacks#IndianStreetFood#Fritters#EveningSnacks#TeaTimeSnacks#VegetarianRecipes