તમારા પાર્ટનર માટે ગુલાબની પાંખડીઓમાંથી બનાવો સ્વાદિષ્ટ ગુલાબનો હલવો
આજથી પ્રેમનું સપ્તાહ એટલે કે વેલેન્ટાઈન વીક શરૂ થઈ ગયું છે.આ દિવસે, યુગલો તેમના પાટનરને ગુલાબ આપે છે, તેમનો પ્રેમ વ્યક્ત કરે છે અને સાથે મળીને ગુણવત્તાયુક્ત સમય વિતાવે છે.એટલું જ નહીં, તમે તમારા પાર્ટનર માટે ટેસ્ટી વાનગીઓ બનાવીને તેનું દિલ પણ જીતી શકો છો.રોઝ ડે પર તમે તમારા પાર્ટનર માટે ગુલાબનો હલવો બનાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે.
સામગ્રી
રોઝ સીરપ – 3 કપ
મીઠું – 1 ચમચી
ઘી – 1/4 કપ
કોર્ન સ્ટાર્ચ – 1 નાનો કપ
પાણી – 1/2 કપ
નટ્સ – 3/4 કપ
ગુલાબની પાંદડીઓ – 1 કપ
બનાવવાની રીત
1. સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં રોઝ સીરપ, મીઠું, ઘી, કોર્ન સ્ટાર્ચ અને પાણી ઉમેરો.
2. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. ત્યાર બાદ એક પેનમાં બધુ મિશ્રણ મૂકો.
3. પેનમાં નાખ્યા પછી ધીમી આંચ પર પકાવો. રાંધતી વખતે વચ્ચે થોડું ઘી ઉમેરતા રહો.
4. ઘી નાખ્યા પછી તેમાં બદામ નાખો અને બધું બરાબર પકાવો.
5. જ્યારે હલવો તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેને ટ્રેમાં મૂકો.
6. 30 મિનિટ સુધી તેને સેટ થવા માટે રાખી દો.
7. જો તમે ઈચ્છો તો મિશ્રણને બરફીના આકારમાં કટ કરી શકો છો.
8. ગુલાબની પાંદડીઓથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.