રંગોના તહેવાર એટલે કે હોળીને હવે ગણતરીના દિવસો જ બાકી છે.આ વખતે ધૂળેટી 8 માર્ચે ઉજવવામાં આવશે. હોળી-ધૂળેટીના તહેવારની વિશેષતા એ છે કે આ દિવસે ઘરે ઘરે સ્વાદિષ્ટ ઘૂઘરા બનાવવામાં આવે છે અને ખાવામાં આવે છે.આવી સ્થિતિમાં જો તમે પણ આ વખતે હોળી પર અલગ અંદાજમાં ધૂધરા બનાવવા માંગતા હોવ તો તમે ગુલકંદ સાથે ધૂધરા બનાવીને ખાઈ શકો છો.તમે વિવિધ ફ્લેવર સાથે હોળીની મજા બમણી કરી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
સામગ્રી
લોટ – 3 કપ
ઘી – 2 કપ
માવો – 3 કપ
ગુલકંદ – 2 કપ
મીઠી વરિયાળી – 3 ચમચી
સુકા નાળિયેર – 3 ચમચી
તેલ – જરૂર મુજબ
બનાવવાની રીત
1. સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં લોટ, પાણી અને ઘી ઉમેરીને સ્મૂધ લોટ બાંધો.
2. પછી આ લોટને ઓછામાં ઓછા 20 મિનિટ માટે સેટ થવા માટે રાખો.
3. માવાને એક કડાઈમાં નાખો અને તેને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી સારી રીતે તળો.
4. હવે એક બાઉલમાં ગુલકંદ, વરિયાળી, નારિયેળ અને માવો મિક્સ કરો.
5. પછી લોટને ફરી એક વાર બાંધી તેમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવો.
6. બોલ્સને રોલ કરો અને પછી પુરીને સંચામાં રાખી તેમાં સ્ટફિંગ ભરો.
7. સ્ટફિંગ ભર્યા પછી, કિનારીઓને સારી રીતે સીલ કરો.
8. એ જ રીતે બાકીના બોલ્સને રોલ આઉટ કરો અને સ્ટફિંગ સાથે સ્ટફ કરો.
9. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને પછી તેમાં ધૂધરા નાખીને તળો.
10. ધૂધરા બંને બાજુથી બ્રાઉન થવા લાગે કે તરત જ ગેસ બંધ કરી દો.
11. તમારા સ્વાદિષ્ટ ગુલકંદ ધૂધરા તૈયાર છે. તમે બધાને ગરમાગરમ ધૂધરા સર્વ કરી શકો છો.