મહેમાનો માટે ઘરે જ હોટેલ જેવું લસણ નાન બનાવો, દરેક વ્યક્તિ સ્વાદની પ્રશંસા કરશે, આ રીતે મિનિટોમાં તૈયાર કરો
હોટેલ જેવું લસણ નાન ઘણા લોકોને પસંદ આવે છે. ઘણીવાર તેઓ હોટેલિંગ દરમિયાન આ ઓર્ડર કરે છે. ઘણા લોકો ઘરે લસણ નાન બનાવવાનો પ્રયાસ કરે છે, પરંતુ સંપૂર્ણ રીતે સફળ થતા નથી. જો તમે હોટેલ જેવું લસણ નાન ઘરે બનાવવા માંગો છો, તો તમે તેને ખૂબ જ સરળ રીતે તૈયાર કરી શકો છો.
જો તમારા ઘરે મહેમાનો આવ્યા છે અને તમે તેમના માટે કંઈક ખાસ બનાવવા માંગો છો, તો તમે સાદી રોટલી કે પરાઠાને બદલે લસણનું નાન બનાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રીત.
લસણ નાન બનાવવા માટેની સામગ્રી
લોટ – 2 કપ
દહીં – 1/4 કપ
છીણેલું લસણ – 1 ચમચી
ખાવાનો સોડા – 1/4 ચમચી
બેકિંગ પાવડર – 1 ચમચી
તેલ – 2 ચમચી
મીઠું – જરૂરિયાત મુજબ
લસણ નાન કેવી રીતે બનાવશો
સ્વાદિષ્ટ લસણ નાન બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે એક મોટા બાઉલમાં લોટ નાંખો અને તેમાં ખાવાનો સોડા, બેકિંગ પાવડર અને 3/4 ચમચી સાદું મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી, લોટમાં 2 ચમચી તેલ, દહીં અને છીણેલું લસણ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. આ મિશ્રણને મિક્સ કર્યા પછી, જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધો.
કણકને નરમ અને મુલાયમ બનાવવાનું છે, જેથી નરમ નાન તૈયાર કરી શકાય. કણકમાં તેલ લગાવો અને ઓછામાં ઓછા 2 કલાક માટે બાજુ પર રાખો. નિર્ધારિત સમય પછી, લોટ લો અને તેને ફરીથી ભેળવો. આ પછી, કણકને સમાન કદના બોલમાં વહેંચો.
હવે એક બોલ લો અને તેને અંડાકાર આકાર આપવા માટે ધીમે ધીમે બહાર કાઢો. તેને બહુ પાતળું કે બહુ જાડું ન લો. હવે નાન પર પાણી લગાવો અને તેને હળવા ગરમ કરેલા તવા પર મૂકો. ધ્યાન રાખવું કે નાનને તવા પર પાણીમાં પલાળેલી બાજુથી જ નાખવાનું છે. નાન બનાવવા માટે નોનસ્ટીક પાનનો ઉપયોગ ન કરવો જોઈએ.
હવે નાન ને શેકવા દો અને હળવા હાથે દબાવો. જ્યારે નાન તવા પર સારી રીતે ચોંટી જાય ત્યારે ગેસની આંચ પર તવાને ઊંધો કરો. નાનને એકાદ મિનિટ શેક્યા બાદ તવાને સીધો કરો અને નાનને કાઢી લો. તૈયાર છે ટેસ્ટી લસણ નાન. તેના પર લીલા ધાણા મિક્સ કરેલું માખણ લગાવો અને ગરમાગરમ સર્વ કરો.