Site icon Revoi.in

નાસ્તામાં બનાવીને ખાઓ સ્વાદથી ભરપૂર ફાફડા

Social Share

ભારતીય ફૂડમાં એવી ઘણી વસ્તુઓ છે જે માત્ર એક રાજ્યમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર ભારતમાં પસંદ કરવામાં આવે છે.ખાસ કરીને ફાફડા. ફાફડા એક ગુજરાતી રેસિપી છે પરંતુ તે ભારતના ઘણા ભાગોમાં તૈયાર અને ખાવામાં આવે છે.ખાસ કરીને કઢીની સાથે ફાફડાનો સ્વાદ પણ વધી જાય છે.જો તમે રોજ એક જ પ્રકારના નાસ્તા ખાઈને કંટાળી ગયા હોવ તો આ વખતે ફાફડા બનાવીને ખાઈ શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

સામગ્રી

ચણાનો લોટ – 2 કપ
અજવાઈન – 1 ચમચી
હળદર – 1/2 ચમચી
સોડા – 1 ચપટી
મીઠું – જરૂર મુજબ
તેલ – જરૂર મુજબ
ગરમ પાણી – 1 કપ

બનાવવાની રીત

1. સૌ પ્રથમ ચણાના લોટને ગાળી લો અને તેને એક વાસણમાં મૂકો.આ પછી તેમાં હળદર, અજવાઈન, સોડા અને થોડું તેલ ઉમેરો.
2. બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો.આ પછી તેમાં થોડું ગરમ પાણી ઉમેરીને ચણાનો લોટ બાંધો.
3.ચણાના લોટને ખૂબ નરમ અને સખત ન બનાવો. આ પછી તેમાંથી બોલ્સ તૈયાર કરો.
4. બોલ્સને 15 મિનિટ ઢાંકીને રાખો.નિશ્ચિત સમય પછી, એક બોલ લો અને તેને લાંબા રસ્તે રોલ કરો.
5. એ જ રીતે બીજા બધા બોલમાંથી ફાફડા તૈયાર કરો.
6. એક કડાઈમાં તેલ રેડો અને તેને ગરમ કરવા માટે રાખો. તેલ ગરમ થઈ જાય એટલે તેમાં પાથરેલા ફાફડા નાખો.
7. ફાફડાને ડીપ ફ્રાય કરો. ફાફડાને 2-3 મિનિટ માટે તળો.જેથી કરીને તે સારી રીતે ક્રિસ્પી થઈ જાય.
8. ફાફડા તૈયાર થાય એટલે તેને પ્લેટમાં કાઢી લો.
9. ક્રિસ્પી થયા બાદ ફાફડાને પ્લેટમાં મુકો અને લીલા મરચા સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.