Site icon Revoi.in

આ દિવાળી પર બનાવો કાજુ કતરી,આ રહી રેસિપી

Social Share

દિવાળીના પર્વની શ્રુંખલા શરૂ થઈ ચુકી છે.દિવાળીના દિવસે ભગવાન લક્ષ્મીની પૂજા કરવામાં આવે છે.જો આ વખતે તમે દિવાળી પર ઘરે જ મીઠાઈ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો તો તમે કાજુ કતરી બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

સામગ્રી

કાજુ – 3 કપ
ખાંડ – 2 કપ
દેશી ઘી – 4 ચમચી
એલચી પાવડર – 2 ચમચી
પાણી – 2 કપ

બનાવવાની રીત

1. સૌથી પહેલા કાજુના ટુકડા કરી લો.
2. આ પછી કાજુને મિક્સરમાં સારી રીતે પીસી લો.
3. એક વાસણમાં તૈયાર કાજુ પાવડર નાખો.
4. પાવડરને ચાળી લો અને એક વાસણમાં કાજુના થોડા જાડા ટુકડા લો.
5. કાજુના મોટા ટુકડાને એકવાર મિક્સરમાં પીસી લો.
6. આ પછી તેમને અન્ય કાજુ પાવડર સાથે મિક્સ કરો.
7. એક કડાઈમાં ખાંડ અને પાણી નાખી મધ્યમ તાપ પર પકાવો.
8. જ્યારે ખાંડ અને પાણી એક સાથે ભળી જાય, ત્યારે તેમાં કાજુ પાવડર ઉમેરો.
9. કાજુને મિશ્રણમાં ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
10. આ પછી એલચી પાવડર અને દેશી ઘી ઉમેરો.
11. તેમને સારી રીતે મિક્સ કરો. પછી ગેસ બંધ કરી દો.
12. એક પ્લેટમાં દેશી ઘી લગાવો અને મિશ્રણને ગ્રીસ કરો.
13. તૈયાર કરેલી પેસ્ટને પ્લેટમાં મૂકો અને તેને ઠંડુ થવા દો.
14. પેસ્ટ સહેજ ગરમ થાય એટલે બટર પેપર પર થોડું ઘી લગાવો.
15. તમારા હાથમાં લગાવીને પેસ્ટને થોડી સ્મૂધ બનાવો. આ પછી, મિશ્રણમાંથી ગોળ બોલ બનાવો અને તેને બટર પેપર પર રાખો.
16. આ મિશ્રણને રોટલીની જેમ રોલિંગ પીન વડે પાથરી લો.
17. તૈયાર કરેલા બોલ્સને સેટ થવા માટે રાખો.
18. નિર્ધારિત સમય પછી, તેને છરી વડે ડાયમંડના શેપમાં કાપો.
19. તમારી કાજુ કતરી તૈયાર છે.