ઉનાળામાં ઉપલબ્ધ કેરી લગભગ દરેકનું પ્રિય ફળ છે. તેમાં વિટામિન A, B6, B12, C, K, ફાઈબર અને ફોલિક એસિડ જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. જે શરીરને સ્વસ્થ રાખવા માટે જરૂરી છે. આ રીતે કેરી ખાવા ઉપરાંત તેને શેક, જ્યુસ, પન્ના વગેરે અન્ય રીતે પણ ખાવામાં આવે છે. બીજી એક રેસીપી છે જે લોકોને ખૂબ ગમે છે અને તે છે આમ પાપડ.
કેરીના પાપડ બનાવીને તમે આખું વર્ષ કેરીની મજા માણી શકો છો. આ સિવાય મીઠાઈનો સ્વાદ પણ નીરસ લાગે છે. માર્કેટમાં કેરીઓ ઉપલબ્ધ થવા લાગી છે, તેથી જો તમારું લંચ અથવા ડિનર મીઠાઈ વિના પૂર્ણ ન થાય તો બિનઆરોગ્યપ્રદ મીઠાઈઓ ખાવાને બદલે કેરીના પાપડ ખાઓ, તે દરેક રીતે આરોગ્યપ્રદ વિકલ્પ છે. તેને બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે. જેના માટે ઘણી બધી વસ્તુઓની જરૂર નથી. ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી.
કેરીના પાપડ બનાવવાની રેસીપી
સામગ્રી- કેરીનો પલ્પ- એક કપ (ગ્રાઉન્ડ), ખાંડ- 3 ચમચી, મીઠું- એક ચપટી, લીંબુનો રસ- 3 થી 4 ટીપાં, પાણી- 1/4 કપ.
કેરીના પાપડ બનાવવાની રીત
કેરીના પાપડ બનાવવા માટે પહેલા કેરીને લગભગ 1 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો.
તે પછી, તેને છોલીને તેના ટુકડા કરી લો.
પછી તેને મિક્સરમાં બરછટ પીસી લો.
પેનમાં અડધો કપ પાણી ગરમ કરવા માટે રાખો.
ત્યાર બાદ તેમાં પીસી કેરીની પેસ્ટ ઉમેરીને ધીમી આંચ પર પાકવા માટે રાખો.
લગભગ 10 મિનિટ માટે રાંધવા.
ત્યાર બાદ તેમાં ખાંડ, મીઠું અને લીંબુનો રસ નાખો.
સતત હલાવતા રહીને બીજી 10 મિનિટ પકાવો.
જ્યારે તેની રચના ઘટ્ટ થવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો.
એક ટ્રે પર ઘી લગાવો. આ મિશ્રણને ટ્રેમાં ફેલાવો.
મધ્યમાં હવાના પરપોટા દૂર કરવા માટે ટ્રેને હળવાશથી ટેપ કરો.
ત્યારબાદ પ્લેટને કપડાથી ઢાંકીને તડકામાં સૂકવવા માટે છોડી દો.
જ્યારે તે સંપૂર્ણપણે સુકાઈ જાય, ત્યારે તેને પાતળા સ્લાઈસમાં કાપી લો.