1. Home
  2. ગુજરાતી
  3. ખોરાક
  4. આ રીતે બનાવો કેરીનું અથાણું, વર્ષો સુધી બગડે નહીં, બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે.
આ રીતે બનાવો કેરીનું અથાણું, વર્ષો સુધી બગડે નહીં, બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે.

આ રીતે બનાવો કેરીનું અથાણું, વર્ષો સુધી બગડે નહીં, બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે.

0
Social Share

કેરીમાંથી અનેક પ્રકારની વસ્તુઓ બનાવવામાં આવે છે જેમ કે શાક, ચટણી, પન્ના અને સૌથી પ્રિય કેરીનું અથાણું. કેરીનું અથાણું દરેક ફૂડનો સ્વાદ વધારે છે અને એકવાર બનાવીને આખું વર્ષ રાખી શકાય છે. તે ખરાબ પણ નહી થાય. તો ચાલો જાણીએ કે તમે ઘરે કેવી રીતે અથાણાં બનાવી શકો છો જેનો સ્વાદ તમારા દાદા-દાદીના હાથ જેવો હોય, તે પણ કોઈપણ મુશ્કેલી વિના.

કેરીનું અથાણું બનાવવા માટેની સામગ્રી:

કાચી કેરી: 1 કિલો
મીઠું: 100 ગ્રામ
હળદર પાવડર: 2 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર: 2 ચમચી
વરિયાળી: 2 ચમચી
મેથીના દાણા: 1 ચમચી
રાયના દાણા: 2 ચમચી
હીંગ: 1/2 ચમચી
રાયનું તેલ: 250 મિલી

કેરીનું અથાણું બનાવવાની પદ્ધતિ:

-સૌ પ્રથમ કાચી કેરીને ધોઈને સૂકવી લો. આ પછી, કેરીના નાના ટુકડા કરો અને બીજ કાઢી લો.
-ઝીણી સમારેલી કેરીના ટુકડામાં મીઠું, હળદર અને લાલ મરચું પાવડર મિક્સ કરો. તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને 2-3 કલાક તડકામાં રાખો જેથી કેરીમાંથી વધારાનું પાણી નીકળી જાય.
– એક તપેલીમાં વરિયાળી, મેથી અને રાયના દાણાને આછું શેકી લો. ઠંડુ થઈ જાય પછી તેને બરછટ પીસી લો.
– રાયના તેલને સારી રીતે ગરમ કરો અને પછી તેને ઠંડુ થવા દો. ઠંડુ તેલ અથાણાંને લાંબા સમય સુધી સાચવે છે.
– કેરીના ટુકડામાં પીસેલા મસાલા અને હિંગ ઉમેરો. હવે ઠંડુ કરેલું રાયનું તેલ ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો.
– અથાણાંને સ્વચ્છ અને સૂકી કાચની બરણીમાં ભરો. બરણીને 2-3 દિવસ તડકામાં રાખો જેથી અથાણું બરાબર પાકી જાય.
-તૈયાર છે તમારું સ્વાદિષ્ટ કેરીનું અથાણું. તેને વર્ષો સુધી સુરક્ષિત રાખવા માટે, સમયાંતરે જારને તડકામાં રાખો અને હંમેશા સૂકી ચમચીનો ઉપયોગ કરો.

 

LEAVE YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Join our WhatsApp Channel

And stay informed with the latest news and updates.

Join Now
revoi whats app qr code