Site icon Revoi.in

અડદની દાળમાંથી બનાવો ઘણા પ્રકારના ટેસ્ટી નાસ્તા, ખાવાની મજા આવશે

Social Share

અડદની દાળ એ ખૂબ જ પૌષ્ટિક અને બહુમુખી ફળ છે, જેનો ઉપયોગ ભારતીય વાનગીઓ બનાવવામાં થાય છે. અડદની દાળમાંથી બનેલી ટેસ્ટી અને હેલ્દી વાનગીઓ.

દાલ મખાની
દાલ મખાની અડદની દાળમાંથી બનેલી એક પોપ્યુલર ડિશ છે, પંજાબમાં ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે. અડદની દાળ અને રાજમાને ટામેટા અને ક્રીમ બેસ્ડ ચટણીમાં ઉકાળીને બનાવવામાં આવે છે, જેનાથી તેને ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ ગ્રેવી બને છે. તેને તાજા ધાણા અને માખણથી ગાર્નિશ કરો અને ગરમ લચ્છા પરાઠા અને છાશ સાથે આનંદ લો.

અડદની દાળના ચિલ્લા
અડદની દાળ ચિલ્લા પાતળા અને ક્રિસ્પી હોય છે, પલાળેલી અડદની દાળને મસાલામાં મીલાવીને તેને ટેસ્ટી બેટરમાં મીલાવીને બનાવવામાં આવે છે, પછી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફેલાવીને રાંધવામાં આવે છે. સ્વાદ વધારવા માટે તેને તાજી બનાવેલી કોથમીર ચટણી સાથે ગરમાગરમ સર્વ કરો.

અડદની દાળના બોન્ડા
આ બોન્ડા કંઈ બીજુ નહીં પણ ક્રન્ચી અને સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાના બોલ છે જે મસાલા, ડુંગળી અને તાજા ઔષધિઓ સાથે પીસેલી અડદની દાળને મિક્સ કરીને બનાવવામાં આવે છે. પછી, તેમને નાના બોલમાં આકાર આપો અને ક્રિસ્પ અને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરો. આનો સ્વાદ ગરમ ચા સાથે પણ વધુ સારો લાગે છે.

અડદની દાળની કચોરી
આ કચોરી સ્વાદિષ્ટ મસાલેદાર અડદની દાળના મિશ્રણથી ભરેલા સ્તર સાથે તૈયાર કરવામાં આવેલા ફ્રાઈડ સ્નેક્સ છે. તેમને ચા અને આમલીની ચટણી સાથે ખાઓ.