Site icon Revoi.in

ઘરે જ બનાવો મટર પનીર પુલાવ,આ રહી બનાવવાની સરળ રીત

Social Share

ઘરે મહેમાન આવવાના છે અને તેમના માટે કઈક બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો તો તમે ઘરે પનીર પુલાવ બનાવી શકો છો.ખાસ કરીને બાળકોને આ વાનગી ખુબ પસંદ આવશે.આ વાનગી બનાવવા માટે, તમારે ચોખા, પીનટ, વટાણા અને ઘણા મસાલાની જરૂર પડશે.તમે કોઈપણ ખાસ પ્રસંગ માટે પણ આ વાનગી બનાવી શકો છો.દરેક વ્યક્તિને ખરેખર આ વાનગી ગમશે.તો આવો જાણીએ મટર પનીર પુલાવ બનાવવાની સરળ રીત

સામગ્રી

એક કપ ચોખા
તેલ
250 ગ્રામ – પનીર
8 થી 10 – કાજુ
દેશી ઘી
આખા મસાલા
1 ટીસ્પૂન જીરું
1 ડુંગળી
1 ચમચી આદુ અને લસણની પેસ્ટ
2 થી 3 લીલા મરચા
એક વાટકી વટાણા
એક ગાજર
મીઠું
½ ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો
અડધી ચમચી લીંબુનો રસ
મરી પાવડર

બનાવવાની રીત

ચોખાને સારી રીતે ધોઈ લો.આ પછી ચોખાને અડધો કલાક પલાળી રાખો.

હવે એક પેનમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરો. હવે આ તેલમાં ઝીણા સમારેલા પનીરના ટુકડા નાંખો અને થોડી વાર માટે ફ્રાય કરો.તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

આ પછી પનીરને એક અલગ પ્લેટમાં કાઢી લો.હવે આ બીન પેનમાં કાજુ ફ્રાય કરો.તે ખૂબ જ ઝડપથી તળી જાય છે. ધીમી આંચ પર તળો..

આ પછી કાજુને એક પ્લેટમાં કાઢી લો.તમે પનીર અને કાજુને તળવા માટે પણ ઘીનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

હવે કૂકરને આંચ પર રાખો.આ કૂકરમાં 2 ચમચી ઘી નાખો.તેને ગરમ થવા દો.હવે તેમાં એક ચમચી જીરું ઉમેરો.આ પછી તેમાં આખા મસાલા ઉમેરો.તેમને ધીમી આંચ પર તળો.

હવે એક ડુંગળી સમારીને કૂકરમાં તેને ફ્રાય કરો.તેને ધીમી આંચ પર 3 થી 4 મિનિટ સુધી પકાવો.હવે તેમાં લસણની પેસ્ટ ઉમેરો.તેમાં 2 થી 3 લીલા મરચા ઉમેરો.

હવે તેમાં એક વાટકી વટાણા નાખો.ગાજરને નાના ટુકડામાં કાપીને ઉમેરો.તેમાં અડધી ચમચી ગરમ મસાલો ઉમેરો. તેને 2 મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.

હવે તેમાં પલાળેલા ચોખા નાખો.તેમાં પનીર અને કાજુ ઉમેરો.તેમાં અડધી ચમચી લીંબુનો રસ અને દોઢ ગ્લાસ પાણી ઉમેરો.તેને મિક્સ કરીને ઉકાળો.

આ પછી કુકર બંધ કરી દો.એક સિટી વાગે ત્યાં સુધી પકાવો.આ પછી પુલાવને દહી અથવા અથાણાં સાથે સર્વ કરો.