તહેવાર અને શુભ પ્રસંગ ઉપર આપણી ઘરે મીઠાઈ બનાવી છે, તેમજ કેટલીક મીઠાઈ બહારથી લાવીએ છે. મીઠાઈનું નામ આવે ત્યારે માવાની બરફીનું નામ જીભ ઉપર પ્રથમ આવે છે. ત્યારે આ મીઠાઈ ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકાય છે.
• માવા બરફી બનાવવા માટેની સામગ્રી
માવા: 250 ગ્રામ
દળેલી ખાંડ: 100 ગ્રામ (સ્વાદ મુજબ)
એલચી પાવડર: 1/2 ચમચી
ઘી: 1-2 ચમચી
પિસ્તા, બદામ અને કાજુ: સુશોભન માટે
• પદ્ધતિ
માવા બરફી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો. હવે માવાને ધીમી આંચ પર તળી લો. તેને ત્યાં સુધી હલાવતા રહો જ્યાં સુધી માવાનો રંગ આછો સોનેરી ન થઈ જાય અને તેમાંથી સારી સુગંધ આવવા લાગે. જ્યારે માવો સારી રીતે શેકાઈ જાય અને થોડો ઠંડો થઈ જાય ત્યારે તેમાં દળેલી ખાંડ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી તેમાં ઈલાયચી પાવડર નાખો, તેનાથી બરફીમાં સુગંધ અને સ્વાદ બંને આવશે. તેને સારી રીતે મિક્સ કરીને માવાને એકસરખા બનાવો. હવે એક પ્લેટ અથવા ટ્રેમાં ઘી લગાવો અને તેને ફેલાવો. ઉપરથી બારીક સમારેલા પિસ્તા, બદામ, કાજુ લગાવો. બરફીને ઓછામાં ઓછા 1-2 કલાક માટે ઠંડુ થવા દો. તે ઠંડું થઈ જાય પછી, તેને તમારા મનપસંદ આકારમાં કાપો.