Site icon Revoi.in

બાળકો માટે બનાવો કાચી કેરીની જેલી

Social Share

ઉનાળાની ઋતુમાં કેરી સૌથી વધુ પસંદ કરવામાં આવતું ફળ છે.તમે માત્ર પાકેલી કેરી સાથે જ નહીં પણ કાચી કેરી સાથે પણ સ્વાદિષ્ટ રેસિપી બનાવી શકો છો.બાળકો પણ કેરીને ખૂબ જ રસથી ખાય છે.તમે કેરીની ચટણી ઘણી વખત ખાધી હશે.પણ આ વખતે અમે તમને જણાવીશું મેંગો જેલી બનાવવાની રીત

સામગ્રી

કાચી કેરી – 3-4
ફૂડ કલર – 2 ચમચી
કાળું મીઠું – 1/2 ચમચી
નારિયેળ – 1 કપ (છીણેલું)
ખાંડ – 2 ચમચી
તેલ – જરૂર મુજબ

બનાવવાની રીત

1. જેલી બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ કેરીને છીણી લો.
2. પછી છીણેલી કેરીમાં મીઠું અને ફૂડ કલર ઉમેરો.
3. આ મિશ્રણને 20 મિનિટ માટે તડકામાં રાખો.
4. આ પછી એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં કેરીનું મિશ્રણ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ફ્રાય કરો.
5. 5-10 મિનિટ તળ્યા પછી તેમાં નારિયેળ અને ખાંડ નાખીને 5 મિનિટ પકાવો.
6. નિર્ધારિત સમય પછી ગેસ બંધ કરો અને મિશ્રણને જેલીના આકારમાં બનાવો.
7. પછી જેલીને થોડીવાર માટે ફ્રીજમાં રાખો.
8. તમારી સ્વાદિષ્ટ કાચી મેંગો જેલી તૈયાર છે. બાળકોને ઠંડુ સર્વ કરો.