મોટા ભાગના લોકો દક્ષિણ ભારતીય ખોરાક ખાવાનું પસંદ કરે છે. આવી સ્થિતિમાં ઘણા લોકો તેને ઘરે બનાવવાની કોશિશ કરે છે, તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સૌથી સરળ રીત કઈ છે.
તમારા ઘરે પણ મસાલા ઢોસા બનાવવાનું મન કરતુ હશે, તો હવે તમે આ સરળ રેસીપીને ફોલો કરી સરળતાથી ઘરે જ મસાલા ઢોસા બનાવી શકો છો.
ઘરે બેઠા રેસ્ટોરન્ટ જેવા ઢોસા બનાવવા માંગો છો તો આ રેસીપીની મદદથી અદ્ભુત મસાલા ઢોસા બનાવી શકો છો.
સૌ પ્રથમ તમારે ચોખા અને અડદની દાળને ઓછામાં ઓછા 7 થી 8 કલાક પલાળી રાખો. સાથે મેથીના દાણાને 30 મિનિટ માટે પલાળી રાખો.
ત્રણ વસ્તુઓને મિક્સરમાં પીસી લો અને આ દ્રાવણને એક વાસણમાં કાઢીને 8 થી 10 કલાક સુધી આથો આવવા દો.
આ દ્રાવણમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરો અને નોન-સ્ટીક તવા પર થોડું તેલ ઉમેરો અને આ દ્રાવણને તવા પર ફેલાવો. ઢોસાને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો
ઢોસા પકાઈ જાય પછી નીચે ઉતારી લો, પછી તમે જે બટાકાનો મસાલો તૈયાર કર્યો છે તેને ચમચીની મદદથી ઢોસા પર લગાવો અને તેમાંથી રોલ બનાવી સર્વ કરો.
મસાલો તૈયાર કરવા માટે બટાકાને કુકરમાં બાફી લો અને તેની છાલ ઉતાર્યા બાદ મેશ કરો. એક કડાઈમાં સરસવ અને જીરું ઉમેરો, કઢી પત્તા ઉમેરો અને છૂંદેલા બટાકાને મિક્સ કરો. તેની ઉપર બાકીનો મસાલો ઉમેરો.