Site icon Revoi.in

સવારે નાસ્તામાં બનાવો પાલક કોર્ન ચીલા, ખાવાની મજા પડી જશે

Social Share

દરરોજ સવારે બાળકો માટે નાસ્તામાં શું બનાવવું દરેક માતાનું આ પહેલું ટેન્શન હોય છે. બાળકો પણ દરરોજ પરાઠા અને રોટલી ખાવાથી કંટાળી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં, તેમના માટે કંઈક હેલ્ધી તૈયાર કરવું ખૂબ મુશ્કેલ છે. તમે નાસ્તામાં ઘણી વખત સોજી અથવા ચણાના લોટના ચીલા બનાવ્યા હશે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય પાલકના કોર્ન ચીલા બનાવ્યા છે? જો નહીં, તો તમારે એક વાર અચૂક ટ્રાય કરવું જોઈએ. આ એક ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી નાસ્તો છે જે થોડા સમયમાં તૈયાર કરી શકાય છે, જે તમારા ઘરના દરેકને ખાવાનું પસંદ પડશે. ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી.

પાલક કોર્ન ચીલા કેવી રીતે બનાવશો?
આ રેસીપીની ખાસિયત એ છે કે તમે તેને સરળ અને મસાલેદાર બંને રીતે બનાવી શકો છો. આ સાથે તમે તેને કોથમીર અને ફુદીનાની ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.

સામગ્રી
પાલક (બારીક સમારેલી) —– 1 કપ
મકાઈના દાણા —– 1 કપ
ચણાનો લોટ —-1 કપ
આદુ લસણની પેસ્ટ —-1 ચમચી
ડુંગળી બારીક સમારેલી——અડધી નાની વાટકી
કેપ્સીકમ બારીક સમારેલ—-અડધી નાની વાટકી
લીલા મરચા બારીક સમારેલા —– 2
કોથમીર બારીક સમારેલી—-અડધી નાની વાટકી
હળદર પાવડર —– 1 ચમચી
કાળા મરીનો પાઉડર——1 ચમચી
જીરું પાવડર ——- 1 ચમચી
આખું જીરું ——– 1 ચમચી
હીંગ ——–¼ ટીસ્પૂન
મીઠું ——- સ્વાદ મુજબ
તેલ —– જરૂર મુજબ
પાણી——જરૂર મુજબ

બનાવવાની રીત

સૌ પ્રથમ અડધો કપ મકાઈના દાણા અને એક કપ સમારેલી પાલકને મિક્સરમાં પીસી લો. એવું સોલ્યુશન તૈયાર કરો કે જાડી અને સ્મૂધ પેસ્ટ તૈયાર થાય.

હવે આ જાડી સ્મૂથ પેસ્ટને એક મોટા બાઉલમાં નાખો અને પછી તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરો, થોડું પાણી ઉમેરો અને બધું બરાબર મિક્સ કરો.

ત્યાર બાદ તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, કેપ્સિકમ, ધાણાજીરું, લીલા મરચાં, આદુ લસણની પેસ્ટ, બાકી રહેલું મકાઈ જીરું પાવડર, હળદર પાવડર, કાળા મરી પાવડર, હિંગ, આખું જીરું અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જ્યાં સુધી બધું બરાબર મિક્સ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી આ મિશ્રણને હલાવતા રહો.

હવે નોન-સ્ટીક તવાને આગ પર મૂકો અને જ્યારે તે ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તૈયાર કરેલા બેટરને લાડુ વડે ચારે બાજુ સરખી રીતે ફેલાવો. તેના પર થોડું તેલ લગાવો અને તેને સારી રીતે પકાવો. આવી સ્થિતિમાં, તમામ પાલક કોર્ન ચીલા તૈયાર કરો અને તેને ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરો.