Site icon Revoi.in

10 મિનિટમાં બનાવો મીઠી અને ખાટી ટમેટાની ચટણી, ઉનાળામાં ખાવાનો સ્વાદ વધારશે, આ રીતે તૈયાર કરો

Social Share

ટામેટાનો ઉપયોગ માત્ર શાક કે સલાડ તરીકે જ થતો નથી. ટામેટાની ચટણી પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર મીઠી અને ખાટી ટમેટાની ચટણી જે એકવાર ખાય છે, તે આ ચટણીની વારંવાર માંગ કરે છે. આ ચટણી ખાસ કરીને ઉનાળામાં બનાવવામાં આવે છે. ટામેટાની ચટણી શરીરનું તાપમાન જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે અને ઘણી બીમારીઓથી બચાવે છે.

ટામેટાની ચટણી 10 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જાય છે, તેથી તેને ગમે ત્યારે બનાવી શકાય છે. જો શાક જરાક નમણું થઈ ગયું હોય તો ટામેટાની ચટણી તેની ઉણપ પૂરી કરે છે. જાણો ટમેટાની ચટણી બનાવવાની સરળ રીત.

ટામેટા – 4-5
લસણ – 5-7 લવિંગ
છીણેલું આદુ – 1 ચમચી
જીરું – 1/2 ચમચી
કેરી પાવડર – 1/4 ચમચી
સમારેલા લીલા મરચા – 3-4
લીલા ધાણા – 2 ચમચી
તેલ – 1 ચમચી
ખાંડ – 1/2 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

મીઠી અને ખાટી ટમેટાની ચટણી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ ચટણી માત્ર 10 મિનિટમાં સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે. ટામેટાની ચટણી બનાવવા માટે પાકા લાલ ટામેટાંનો ઉપયોગ કરો. સૌ પ્રથમ ટામેટાંને ધોઈ લો અને પછી તેના મોટા ટુકડા કરી લો. આ પછી લીલા મરચાં, લીલા ધાણા અને લસણને બારીક સમારી લો. આ પછી એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો.

તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં આદુ, લીલા મરચાં, લસણ નાખીને થોડીવાર સાંતળો. પછી જીરું પણ નાખો. થોડીક સેકન્ડો પછી જ્યારે મસાલો તડકો થવા લાગે ત્યારે તેમાં સમારેલા ટામેટાં અને લીલા ધાણા નાંખો. થોડીવાર રાંધ્યા બાદ તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો.

હવે ટામેટાં નરમ થઈ જાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહીને બધી સામગ્રીને ફ્રાય કરો. ત્યાર બાદ તેમાં સૂકી કેરીનો પાઉડર અને સ્વાદ મુજબ ખાંડ નાખીને ચઢવા દો. થોડી વાર પછી ગેસ બંધ કરી દો. આ પછી આ મિશ્રણને મિક્સરમાં નાખીને બરછટ પીસી લો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ ટામેટાની ચટણી. તે ગમે ત્યારે સર્વ કરી શકાય છે.