તડકા ખીચડી નહીં, રાત્રિભોજન માટે તડકા ભાત બનાવો, જે ખાશે તે ચોક્કસ રેસિપી પૂછશે, જાણો કેવી રીતે બનાવશો
રાત્રિભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે તડકા ભાત એ એક ઉત્તમ ખાદ્ય વાનગી છે. તડકા ભાતની ખાસિયત એ છે કે મોટાઓ સિવાય બાળકો પણ તેને સ્વાદ સાથે ખાય છે. મોટાભાગના લોકો હળવા રાત્રિભોજન માટે તડકા ખીચડી ખાવાનું પસંદ કરે છે, જો કે, જો તમે ઇચ્છો તો, તડકા ચોખા પણ એક શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ બની શકે છે. તે બનાવવામાં સરળ છે અને પોષણથી પણ ભરપૂર છે.
તડકા ભાત થોડીક ભૂખ લાગે ત્યારે પણ બનાવીને ખાઈ શકાય છે. જો તમે રસોઈ શીખતા હોવ તો પણ તમે આ ફૂડ ડીશ સરળતાથી બનાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ તડકા ચોખા બનાવવાની રીત.
તડકા ચોખા બનાવવા માટેની સામગ્રી
ચોખા – 1 વાટકી
આદુ-લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
સમારેલું કેપ્સિકમ – 1/2
ટામેટા – 1
લીલા મરચા સમારેલા – 3
કઢી પત્તા – 8-10
સમારેલી લીલા ધાણા – 2-3 ચમચી
હિંગ – 1/4 ચમચી
ડુંગળી-લસણનો મસાલો – 1 ચમચી
જીરું – 1 ચમચી
સરસવ – 1/2 ચમચી
ખાંડ – 1/2 ચમચી
લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
તેલ – 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- તડકા ચોખા કેવી રીતે બનાવશો
સ્વાદિષ્ટ તડકા ચોખા બનાવવા ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે સૌથી પહેલા ટામેટા, લીલા મરચા અને લીલા ધાણાને કાપી લો. આ પછી, ચોખાને સાફ કરો અને પછી તેને પાણીમાં ધોઈ લો અને કૂકરમાં મૂકો. આ પછી તેમાં 2 કપ પાણી ઉમેરીને 3 સીટી સુધી પકાવો. ગેસ બંધ કરો અને કૂકરને ઠંડુ થવા દો. દરમિયાન, કડાઈમાં તેલ મૂકો અને તેને મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરો.
તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં જીરું, સરસવ, હિંગ, હળદર અને કઢી પત્તા અને બીજી બધી વસ્તુઓ નાખીને મસાલો પકાવો. જ્યારે ટામેટાં અને મસાલા નરમ થઈ જાય તો થોડી વાર પછી કુકરમાંથી ચોખાને કાઢીને પેનમાં નાંખો અને લાડુ વડે મસાલા સાથે મિક્સ કરો. આ પછી તેમાં લીલા ધાણા, ખાંડ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને મિક્સ કરો.
3-4 મિનિટ સુધી હલાવતા રહીને ચોખાને પકાવો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. રાત્રિભોજન માટે સ્વાદિષ્ટ તડકા ભાત તૈયાર છે. તેને સર્વિંગ પ્લેટમાં કાઢીને ઉપર લીલા ધાણા નાખીને લીંબુનો રસ ઉમેરો. તડકા ભાત સર્વ કરવા માટે સંપૂર્ણપણે તૈયાર છે.