દરેક વ્યક્તિને નૂડલ્સ ખાવાનું પસંદ હોય છે. બાળકો હોય કે મોટાઓ, દરેક તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ચાઇનીઝ રેસ્ટોરન્ટમાં જાઓ છો, તો તમે પહેલા આ વાનગીનો ઓર્ડર આપો છો. નૂડલ્સ સાથે લીલા શાકભાજીનું કોમ્બિનેશન તેને ખૂબ જ ખાસ બનાવે છે. આ વાનગી બનાવવી પણ ખૂબ જ સરળ છે. આ કારણોસર, કેટલાક લોકો તેને ઘરે બનાવવાનું પણ પસંદ કરે છે.
નૂડલ્સ એક એવી વાનગી છે જેને તમે નાસ્તો, લંચ કે ડિનર માટે ગમે ત્યારે તૈયાર કરી ખાઈ શકો છો. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમને રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલ હક્કા નૂડલ્સ બનાવવાની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને અનુસરીને તમે ટેસ્ટી હક્કા નૂડલ્સ બનાવી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની સરળ રીત…
હક્કા નૂડલ્સ બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી
2 સમારેલા આદુ
2 સમારેલ લસણ
1/2 સમારેલી ડુંગળી, 1/2 ગાજર, 1/2 સમારેલ કેપ્સીકમ
બાફેલા નૂડલ્સ
સોયા સોસ
ગ્રીન ચીલી સોસ
હક્કા નૂડલ્સ કેવી રીતે બનાવવી
હક્કા નૂડલ્સ બનાવવા માટે એક તપેલી લો અને તેને ગેસ પર મૂકો. હવે તેમાં સરસવનું તેલ ઉમેરો. સરસવનું તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં ઝીણું સમારેલું આદુ, લસણ, ગાજર, કેપ્સિકમ ઉમેરીને બરાબર ફ્રાય કરો. આ બધી વસ્તુઓ બફાઈ જાય એટલે તેમાં બાફેલા નૂડલ્સ ઉમેરો. ત્યાર બાદ આ બધી વસ્તુઓ અને નૂડલ્સને સારી રીતે મિક્સ કરી લો. હવે તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો. પછી તેમાં કાળા મરી પાવડર, ગ્રીન ચીલી સોસ અને સોયા સોસ ઉમેરી બધું મિક્સ કરો. ધ્યાન રાખો- આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે તળી લો, જેથી તેનો સ્વાદ કાચો ન રહે. હવે તેને એક પ્લેટમાં કાઢીને દરેક ડુંગળીથી ગાર્નિશ કરો. હવે તમારા હક્કા નૂડલ્સ તૈયાર છે.