Site icon Revoi.in

રાત્રે વધેલા ભાતમાંથી બનાવો ટેસ્ટી Lemon Rice

Social Share

ઘણા ઘરોમાં ભાત ખૂબ બનાવવામાં આવે છે. દરેક વ્યક્તિ ભાત ખાય છે. પણ જો એ જ ભાત વધે તો આમ જ ફેંકી દેવા પડે છે.બચેલા ભાતમાંથી તમે સ્વાદિષ્ટ લેમન રાઇસ પણ બનાવી શકો છો.દક્ષિણમાં લેમન રાઇસ ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે.તેમને એક વાર ખાધા પછી, તમે પણ વારંવાર આ રેસીપીને ટ્રાય કરવાનું મન થશે, તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રીત વિશે…

સામગ્રી

મગફળી – 1 કપ
સૂકું લાલ મરચું – 1/2 ચમચી
બચેલા ભાત – 2 કપ
રાઈ – 1/2 ચમચી
ચણાની દાળ – 2 કપ
હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
લીંબુનો રસ – 3-4 ટીપાં
હીંગ – 1 ચમચી
લીમડાના પાન – 6-7
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું
કોથમીર – 1 કપ

બનાવવાની રીત

1. સૌપ્રથમ તમે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો.પછી તેમાં રાઈ અને લીમડાના પાન નાખીને સાતળી લો.
2. પછી ધીમી આંચ પર ચણાની દાળ ઉમેરો અને તેને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
3. દાળ બ્રાઉન થાય એટલે તેમાં લાલ મરચાં અને મગફળી નાખીને ફ્રાય કરો.
4. ધ્યાન રાખો કે તમારે મગફળી પહેલા ચણાની દાળ નાખવી જોઈએ.
5. પછી તેમાં બાકીના ભાત ઉમેરો. આ પછી તેમાં હળદર અને મીઠું નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
6. થોડું પકાવો અને પછી તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરો.
7. હવે ભાતને 15-20 મિનિટ માટે ઢાંકીને રાખો.
8. નિર્ધારિત સમય પછી, તમે ગેસ બંધ કરો.
9. તમારા સ્વાદિષ્ટ લેમન રાઇસ તૈયાર છે. કોથમીરથી સજાવી સર્વ કરો.