Site icon Revoi.in

બાળકો માટે બનાવો ટેસ્ટી વેજ મંચુરિયન,અહીં જાણો રેસિપી

Social Share

બાળકો કંઈપણ ખાવા માટે ઘણા નખરા બતાવે છે.પરંતુ ચાઈનીઝ ફૂડનું નામ સાંભળતા જ તેમના મોઢામાં પાણી આવી જાય છે.બહારનો ખોરાક બાળકો માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં તમે ઘરે ચાઈનીઝ ફૂડ બનાવીને બાળકોને ખવડાવી શકો છો.તમે બજારની જેમ વેજ મંચુરિયન બનાવી શકો છો અને બાળકોને ઘરે ખવડાવી શકો છો.તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…

સામગ્રી

મકાઈનો લોટ – 1 કપ
ફૂલકોબી – 1 કપ
ગાજર – 1 કપ
કોબીજ – 2 કપ
ડુંગળી – 2
લસણ – 1 લવિંગ
કેપ્સીકમ – 1 કપ
સોયા સોસ – 2 ચમચી
ટોમેટો સોસ – 2 ચમચી
ચિલી સોસ – 2 ચમચી
વિનેગર – 1 કપ
આદુ – 1 ચમચી
કાળા મરી પાવડર – 1 ચમચી
ખાંડ – 1/2 ચમચી
લીલા મરચા – 2
કોથમીર – 1 કપ
તેલ – જરૂર મુજબ
સ્વાદ માટે મીઠું

બનાવવાની રીત

1. સૌપ્રથમ ફૂલકોબી, કોબીજ, ગાજર અને કેપ્સીકમને ધોઈને બારીક સમારી લો.
2. આ પછી એક વાસણમાં પાણી ઉકળવા માટે મૂકો.પાણી ઉકળે એટલે તેમાં સમારેલા શાકભાજી નાખો.
3. શાકભાજીને સારી રીતે ઉકાળો અને તે નરમ થાય ત્યાં સુધી ચડવા દો.નિયત સમય પછી ગેસ બંધ કરી દો.
4. બાફેલા શાકભાજીને ઠંડુ થવા માટે રાખો.આ પછી, શાકભાજીનું પાણી નિતારી લો અને તેને અલગ રાખી દો.
5. એક બાઉલમાં શાકભાજી નાંખો અને તેમાં કોર્નફ્લોર ઉમેરો.આ પછી તેમાં સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો.
6. લીલા મરચાં નાખ્યા પછી સોયા સોસ, કાળા મરી પાવડર, ધાણાજીરું અને મીઠું ઉમેરો.
7. આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો અને થોડું પાણી પણ ઉમેરો.
8. પાણી મિક્સ કરો અને મિશ્રણને હાથમાં લો અને નાના ગોળા તૈયાર કરો.
9. બોલ્સ તૈયાર કરો અને પ્લેટમાં રાખો.
10. એક કડાઈમાં તેલ રેડો અને તેને ગરમ કરવા માટે રાખો.
11. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં બોલ્સને ગોલ્ડન ફ્રાઈડ થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
12. મંચુરિયન સોસ બનાવવા માટે એક અલગ પેનમાં તેલ ગરમ કરો.
13. તેલમાં લીલા મરચાં, ડુંગળી, આદુ, લસણ ઉમેરીને તળો.
14. ડુંગળી થોડી નરમ થાય એટલે તેમાં સોયા સોસ, ટોમેટો સોસ ઉમેરો.
15. બધું બરાબર મિક્સ કરો.આ પછી તેમાં પાણી ઉમેરો.
16. પાણી ઉકળવા લાગે ત્યાં સુધી ગરમ કરો.આ પછી તેમાં ખાંડ, ચીલી સોસ, વિનેગર સોસ અને મીઠું ઉમેરો.
17. મિશ્રણને મિક્સ કરો અને 5 મિનિટ માટે રાંધો.નિશ્ચિત સમય પછી તેમાં મંચુરિયન બોલ્સ ઉમેરો.
18. તમારું ટેસ્ટી મંચુરિયન તૈયાર છે. બાળકોને ચટણી સાથે સર્વ કરો.