Site icon Revoi.in

રાગી અને ચોકલેટથી બનાવો આ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ, બાળકો ઉત્સાહથી ખાશે

Social Share

રાગી જરૂરી પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે, જેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભો છે. જો તમે તેમાં ચોકલેટ મિક્સ કરશો તો સ્વાદની સાથે સ્વાસ્થ્ય પણ વધશે. બાળકોની સાથે મોટેરાઓને પણ ટેસ્ટી ચોકલેટ ઉત્સાહપૂર્વક ખાવાનું પસંદ કરશે. 

રાગી ચોકલેટ લાડુ- પોષક તત્વો, વિટામીન અને ફાઈબરથી ભરપૂર સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ લાડુ રાગીના લોટને શેકીને અને ડાર્ક ચોકલેટને માઇક્રોવેવમાં ઓગાળીને બનાવવામાં આવે છે. ગોળને ઘીમાં ઓગાળો અને તેમાં ઓગાળેલી ચોકલેટ અને શેકેલી રાગીનો લોટ ઉમેરો. એકવાર મિશ્રણ ઠંડું થઈ જાય, તેને લાડુનો આકાર આપો, પરંતુ પીરસતા પહેલા ઠંડુ કરો.

મફિન્સ- ચોકલેટ અને રાગીની સારીતા સાથે બનેલી એક સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ, આ મફિન્સ રાગીના લોટને બેકિંગ પાવડર, કોકો પાવડર અને મીઠું સાથે ભેળવીને બનાવવામાં આવે છે. એક અલગ બાઉલમાં ઓગળેલું માખણ, ઇંડા અને ખાંડ મિક્સ કરો. ઇંડામાં રાગીના લોટનું મિશ્રણ ઉમેરો, મિક્સ કરો અને થોડી ચોકલેટ ચિપ્સ ઉમેરો. ઓવનને 180ºC પર ગરમ કરો, બેટરને મફિન કપમાં રેડો અને 25 મિનિટ માટે બેક કરો.

પેનકેક- હેલ્ધી અને ટેસ્ટી બ્રેકફાસ્ટ માટે રાગીના લોટને મીઠું, બેકિંગ પાવડર અને કોકો પાઉડર સાથે મિક્સ કરીને રાગી અને ચોકલેટ પેનકેક બનાવો. બીજા બાઉલમાં ઈંડા, દૂધ અને ખાંડ મિક્સ કરો અને સૂકા ઘટકો ઉમેરો. આ મિશ્રણને કડાઈની મદદથી કડાઈમાં રેડો અને તેને સરખી રીતે ફેલાવો. સમાનરૂપે રાંધવા માટે બંને બાજુ ફેરવો, સ્ટેક પર થોડું મધ, પાઉડર ખાંડ અને સમારેલા ફળો છાંટો.

બ્રાઉનીઝ- રાગી અને ચોકલેટનો ઉપયોગ કરીને સ્વાદિષ્ટ બ્રાઉની બનાવવા માટે, ઓગાળેલા માખણ સાથે ઓગાળેલી ડાર્ક ચોકલેટ મિક્સ કરો. રાગીનો લોટ, બેકિંગ પાવડર, મીઠું અને કોકો પાવડર મિક્સ કરો. રાગીના લોટ અને ચોકલેટના મિશ્રણમાં ઈંડા અને ખાંડના મિશ્રણને મિક્સ કરો. બેકિંગ ડીશને ગ્રીસ કરો, મિશ્રણ રેડો અને પહેલાથી ગરમ કરેલા ઓવનમાં 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 25 મિનિટ માટે બેક કરો. મિશ્રણને ઠંડુ કરો અને તેના ચોરસ ટુકડા કરો. ઉપર બદામ, બારીક સમારેલા ફળો અથવા પાઉડર ખાંડ ઉમેરો અને આનંદ કરો.

રાગી ચોકલેટ વોલનટ કેક- જો ઘરે જન્મદિવસ અથવા અન્ય કોઈ ઉજવણી હોય, તો તેને ખાસ અને આરોગ્યપ્રદ બનાવવા માટે એક સ્વાદિષ્ટ કેક તૈયાર કરો. એક બાઉલમાં રાગીનો લોટ, મીઠું, કોકો પાવડર અને બેકિંગ પાવડર ઉમેરો. પીટેલા ઈંડા, ખાંડ, વેનીલા એસેન્સ અને ઓગાળેલું માખણ ઉમેરો. મિશ્રણમાં રાગીનો લોટ ઉમેરો અને સમારેલા અખરોટ ઉમેરો. હવે પ્રીહિટેડ ઓવનમાં બેક કરો અને સર્વ કરતા પહેલા તેને ઠંડુ થવા દો.

રાગી ચોકલેટ કૂકીઝ- ઓવનને 190C/170C પર પ્રીહિટ કરો. એક મોટા બાઉલમાં માખણને નરમ થાય ત્યાં સુધી ઓગળે. ખાંડ ઉમેરો અને જ્યાં સુધી મિશ્રણ હલકું અને રુંવાટીવાળું ન બને ત્યાં સુધી માખણને મારવાનું ચાલુ રાખો. હવે તેમાં રાગીનો લોટ અને ચોકો ચિપ્સ મિક્સ કરીને હાથ વડે કૂકીઝનો આકાર બનાવો. તેમને બેકિંગ શીટ પર એકબીજાથી દૂર રાખો. બોલ્સને તમારી હથેળીથી સહેજ ચપટા કરો અને તેમને પકાવવાની નાની ભઠ્ઠીમાં લગભગ 10-12 મિનિટ સુધી બેક કરો જ્યાં સુધી તેઓ ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ઉપરથી સહેજ સખત ન થાય. સેવા આપતા પહેલા તેમને ઠંડુ કરો.