ખૂબ જ ખાટા લીંબુમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે, જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. અહીં અમે તમને લીંબુમાંથી બનેલી વાનગીઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમારે ટ્રાય કરવી જ જોઈએ. લીંબુ માત્ર શિંજી બનાવવા માટે જ નથી, પરંતુ તેની સાથે તમે ઘણી રસપ્રદ વાનગીઓ પણ બનાવી શકો છો.
- લીંબુ વડે બનાવો આ વાનગીઓ
લેમન રાઇસ – લેમ રાઈસ ઉનાળાની રાત્રિઓ માટે યોગ્ય છે. લીંબુના રસ, સરસવના દાણા અને કઢીના પાન સાથે બનેલા રાઈસને ફ્રાય કરો અને દહીં અથવા અથાણાં સાથે સર્વ કરો!
લેમન કોથમીર સૂપ– તમારા રાત્રિભોજનની શરૂઆત સ્વાદિષ્ટ લેમન કોથમીર સૂપથી કરો. લીંબુ, ધાણા અને શાકભાજીને તાજું સૂપ બનાવવા માટે ઉકાળો જે તમારા ભોજન માટે યોગ્ય છે.
લીંબુનું અથાણું– તમારી મુખ્ય વાનગી સાથે ટેન્ગી લીંબુનું અથાણું સર્વ કરો. લીંબુના ટુકડાને મીઠું, મસાલા અને સરસવના દાણામાં મેરીનેટ કરો. તેને થોડા દિવસ પાકવા દો અને સર્વ કરો!
લેમન ચીઝકેક – તમારા ભોજનનો અંત લીંબુના રસથી બનાવેલી સ્વાદિષ્ટ અને ક્રીમી ચીઝકેક સાથે કરો અને ટોચ પર ખાટું લીંબુ દહીં નાખો.