Site icon Revoi.in

નવરાત્રી દરમિયાન ઉપવાસ કરતા હોવ તો આ સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવો

Social Share

ગુરુવાર એટલે કે 3જી ઓક્ટોબરથી નવરાત્રીનો તહેવાર શરૂ થવા જઈ રહ્યો છે. તે હિંદુ ધર્મનો એક મહત્વપૂર્ણ તહેવાર છે, આ સમયગાળા દરમિયાન, દેવી દુર્ગાના નવ સ્વરૂપોની પૂજા કરવામાં આવે છે. તેમજ લોકો નવ દિવસ ઉપવાસ કરીને માતા રાણીની ભક્તિમાં મગ્ન રહે છે. નવ દિવસ સુધી ચાલનારા આ ઉપવાસ દરમિયાન લોકો અનાજ અને ડુંગળી-લસણનું સેવન કરતા નથી.

આવી સ્થિતિમાં ઉપવાસ દરમિયાન માત્ર ફળોની વાનગીઓ જ આરોગવામાં આવે છે. ઉપવાસ દરમિયાન ઘઉંના લોટની પુરી અને બટાકાની કરી ખાઈ શકાય છે. જો તમે પણ આ નવરાત્રિમાં માતા રાણી માટે ઉપવાસ રાખવા જઈ રહ્યા છો, તો તમે આ પદ્ધતિથી તમારા માટે ઉપવાસ વાળા આલૂ બનાવી શકો છો.

સામગ્રી
4 બાફેલા બટાકા
2 ચમચી ઘી અથવા તેલ
1 ચમચી જીરું
1-2 સમારેલા લીલા મરચા
1 ચમચી છીણેલું આદુ
1 ચમચી સેંધા નમક
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી ગરમ મસાલો
2 ચમચી તાજી કોથમીર (ગાર્નિશ માટે)

લીંબુનો રસ

બનાવવાની રીત