Site icon Revoi.in

દિવાળીના તહેવારોમાં પરિવાર માટે ઘરે જ બનાવો આ નમકીન

Social Share

દિવાળીને ગણતરીના દિવસો બાકી રહ્યાં છે અને લોકોએ દિવાળીના તહેવારોની ધામધૂમથી ઉજવણી કરવા માટે તૈયારીઓ શરૂ કરી દીધી છે. તહેવારોમાં દેશભરમાં લોકો અનેક પ્રકારની પરંપરાગત મીઠાઈઓ અને મીઠાઈઓ બનાવે છે. લોકો મીઠાઈની સાથે નમકીન પણ ખાવાનું પબસંદ કરે છે. આવો જાણીએ આવા નમકીન વિશે..

ચકરીઃ સાદી બટર ચકરીથી લઈને મસાલેદાર ભજની ચકરી લોકો ખુબ પસંદ કરે છે. આ સુંદર ક્રન્ચી નાસ્તાના વિવિધ સંસ્કરણો સાથે તમારી દિવાળી થાળીને શણગારો. આ એક તહેવારની વાનગી છે જેનો તમે ગમે ત્યારે આનંદ માણી શકો છો.

મઠરી: દિવાળીના આ સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાના ઘણા ચાહકો છે અને તેની પાછળ એક સારું કારણ છે. તેને ડીપ ફ્રાઈડ અથવા બેક કરી શકાય છે અને તેને અજમો અને કાળા તલ વડે પણ વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવી શકાય છે. આ નાસ્તાની સૌથી સરળ રેસિપી છે, જે મીઠાઈઓ વચ્ચે ખાઈ શકાય છે. નમક પેરેસ એ લોટ, પાણી અને તેલમાંથી બનેલા ક્રન્ચી રિબન છે. આ ઘણીવાર હીરાના આકારમાં કાપવામાં આવે છે. આ નાસ્તો બનાવવા માટે થોડીક સરળ સામગ્રીની જરૂર છે.

ભાકરવાડી: આ નાસ્તો મહારાષ્ટ્ર અને ગુજરાતમાં લોકપ્રિય છે. કણક પર એક સ્વાદિષ્ટ ભરણ ફેલાય છે. જેને પછી પાથરીને નાના ટુકડા કરી પછી તળવામાં આવે છે. એકવાર તેને અજમાવી જુઓ પછી તેમે તેને વારંવાર બનાવશો.

આલૂ ભુજિયાઃ આપણામાંથી ઘણાને આલૂ ભુજિયાના પેક વર્ઝનનો આનંદ માણી શકે છે, પરંતુ તે ઘરે પણ બનાવી શકાય છે. દિવાળી 2024 માટે આ બનાવવાનો પ્રયાસ કરો.

ગઠીયા: આ ગુજરાતી નાસ્તો છે. તે ચણાના લોટનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે.